Trekking núi lửa Rinjani – ngọn núi cao thứ 2 ở Indonesia

Núi Rinjani hay Gunung Rinjani là một ngọn núi lửa đang làm việc ở Indonesia trên đảo Lombok. Nó cao tới 3.726 m và trở thành ngọn núi lửa cao thứ hai ở Indonesia. Trekking núi lửa Rinjani sẽ là một trải nghiệm trọn vẹn khác biệt cho những ai yêu thiên nhiên!

Banner Tour

Ở độ cao 3,726 m của núi Rinjani, là một trong những ngọn núi lửa nổi tiếng ở Indonesia ngoài trời Papua, trekking núi lửa Rinjani có thể được thực hiện bởi khách tham quan có mức độ thể chất cao. Tuy nhiên một số thực sự đã rất nỗ lực để lên đến đỉnh nhưng đã tạm dừng ở môi của miệng núi lửa (2,639 m), nơi có tầm nhìn ra hồ Crater. Để leo được 1.000 mét lên đỉnh cao rất cần thể lực cao hơn, chưa kể đến sức mạnh tinh thần và cảm hứng mạo hiểm.

 

Trekking núi lửa RinjaniTrekking núi lửa Rinjani

 

Những điều nên biết trước khi trekking núi lửa Rinjani

Lần phun trào lịch sử trước tiên xảy ra vào tháng chín năm 1847. Lần phun trào gần đây nhất của núi Rinjani là vào ngày 1 tháng 10 năm 2004. Núi lửa và hồ miệng núi lửa Segara Anak ngoạn mục, được bảo vệ bởi một công viên quốc gia xây dựng năm 1997. Hình bầu dục dài 6 km x 8,5 km – miệng núi lửa hình dạng được lấp đầy một phần bởi một hồ được gọi là Segara Anak (khoảng 2000m trên mực nước biển và ước tính sâu từ 200m đến 300m); miệng núi lửa cũng chứa những suối nước nóng. Những vụ phun trào năm 1994, 1995 và 1996 đã tạo thành một hình nón nhỏ, Gunung Baru Jari hay còn gọi là Núi Mới – cao khoảng 2300m so với mực nước biển.

 

Trekking núi lửa Rinjania ở độ cao 2639 métVành miệng núi lửa Plawangan Sembalun trên độ cao 2639 mét của núi Rinjani

 

Vùng cao nguyên là rừng bao phủ và hầu hết là rừng kém phát triển. Vùng đất thấp canh tác cao. Lúa, đậu nành, cà phê, thuốc lá, bông, quế và vani là những loại cây trồng chính được trồng trên những vùng đất màu mỡ của hòn đảo. Du lịch cũng ngày càng phổ cập với những người đi chơi có thể tham quan vành đai, đi vào miệng núi lửa hoặc thậm chí leo lên điểm cao nhất thường là rất nan giải.

Xem Thêm:  ‘Bỏ túi’ kinh nghiệm du lịch Kiên Giang 2021 siêu đầy đủ

 

Trekking núi lửa Rinjania ở độ cao 3726 métĐỉnh trên của núi Rinjani với độ cao 3,726 mét

 

Trekking núi lửa Rinjani ở đường mòn đảo Lombok là một trong những bí mật được giữ kín nhất Indonesia. So với những đường núi nổi tiếng hơn, Rinjani vừa ý phong cảnh mạo hiểm, thác nước, rừng mưa, động vật hoang dã, suối nước nóng, hang động, leo núi, hồ nguyên sơ, văn hóa truyền thống thú vị…  Nổi tiếng với vẻ xinh nổi biệt và sự cô lập kỳ lạ, Nnúi Rinjani là ngọn núi cao thứ hai ở Indonesia ngoài Irian Jaya. Đỉnh của nó hiếm khi được nhìn thấy từ vùng đất thấp, vì thường bị bao phủ bởi những đám mây.

 

Trekking núi lửa Rinjania - Hồ SegaraHồ Segara Anak trên độ cao 2.000 mét của Núi Rinjani

 

Giày leo núi / đi chơi xuyên rừng chắc chắn là một điều tuyệt đối thiết yếu vì nó có khả năng chống nước, áo khoác chống gió và đèn đội đầu. Nếu bạn sắp lên đỉnh, việc sử dụng Poles (gậy) để vượt qua những tảng đa ở trên cũng rất được khuyến khích. Với 2000m, bạn sẽ có cảm hứng như đang không ở vùng nhiệt đới nữa vì độ ẩm tăng lên, mất nhiệt và nhiệt độ có thể giảm xuống. Nếu quần áo không phù hợp trở nên ẩm ướt sẽ nan giải hơn khi nhiệt độ xuống thấp đến đỉnh điểm, thường xuyên kèm theo gió lạnh.

 

Trekking núi lửa Rinjania - làng SembalunLàng Sembalun Lawang độ cao 1200 mét – Vườn quốc gia Núi Rinjani

 

Xem Thêm:  Nghệ thuật chiếc nón trúc chỉ đậm tình xứ Huế

Leo lên núi lửa Rinjani

Núi Rinjani có bức tranh toàn cảnh đẹp tuyệt vời nhất giữa những ngọn núi ở Indonesia. Mỗi năm (tháng sáu-8) là lúc bạn nên bắt đầu trekking núi lửa Rinjani. Nhiệt độ trung bình khoảng 20 ° C; thấp 12 ° c, gió to trên đỉnh thường gặp vào tháng Tám.

 

Trekking núi lửa Rinjania - Vành đai miệng núi lửa PlawanganVành miệng núi lửa Plawangan Sembalun trên độ cao 2639 mét của núi Rinjani

 

Ngoài đỉnh núi Rinjani, địa điểm thường được khách tham quan ghé thăm là “Hồ Segara Anak”, một hồ nước tọa lạc ở độ cao 2.000 m so với mực nước biển. Để đến được địa điểm này, chúng ta có thể đi chơi đường dài từ làng Senaru cao 600 m so với mực nước biển hoặc làng Sembalun Lawang cao 1.150 m so với mực nước biển. Trên Hồ, bạn có thể cắm trại, câu cá và cư dân của Lombok có truyền thống đến hồ Segara Anak để ngâm mình trong suối nước nóng ngoài trời và câu cá.

 

Trekking núi lửa Rinjania - đỉnh núi gồ ghề của nóĐỉnh núi Rinjani ở độ cao 3726 mét

 

 

Hầu hết những người leo núi bắt đầu đi lên từ làng Sembalun Lawang và kết thúc tuyến đường leo núi ở Senaru, vì nó có thể tiết kiệm độ cao 700 m. Tuyến đường dài nhưng hơi phẳng phiu Sembalun Lawang, và thời tiết nóng hơn vì qua xavan đầy nắng (nhiệt độ lạnh nhưng bức xạ mặt trời trực tiếp đốt cháy làn da bạn), do đó kem chống nắng nóng là rất khuyến khích.

 

Trekking núi lửa Rinjania - Đỉnh núi Rinjani ở độ cao 3726 métĐỉnh núi Rinjani ở độ cao 3726 mét

 

Để đến được đỉnh núi (của Hồ) phải đi chơi leo tường phía tây cao 700 m và lên đỉnh núi cao 1.000 m. Cuộc chinh phục đỉnh cao được thực hiện vào lúc 3h sáng để tìm ra khoảnh khắc xinh như mặt trời mọc trên đỉnh núi Rinjani. Để leo lên đỉnh núi Mt. Rinjani không cần thiết bị, nhưng lại yêu cầu đủ sức chịu đựng, sự kiên nhẫn và niềm thích thú của những người leo núi.

Xem Thêm:  Đảo Bluetribe Moofushi Maldives - Thiên đường trong thiên đường

 

Trekking núi lửa Rinjania - Hồ Segara Hồ Segara Anak ở độ cao 2008 mét của Núi Rinjani

 

Để có một chuyến trekking núi lửa Rinjani thuận lợi bạn nên nhớ, Việc ngừng hoạt động những con đường đi chơi đường dài là một trong những hình thức quản trị hoạt động leo núi được thực hiện nhằm khôi phục (phục hồi) HST, đề phòng nguy cơ cháy nổ do hạn hán, thời tiết lạnh giá và dự đoán mùa mưa kèm theo gió có thể làm hại người leo núi.

 

Trekking núi lửa Rinjania - Hồ Segara Hồ Segara Anak ở độ cao 2008 mét của Núi Rinjani

 

(*2*)Vành miệng núi lửa Plawangan Senaru trên độ cao 2641 mét của núi Rinjani

 

Có 2 cơ chế ngừng hoạt động, cụ thể là định kỳ và ngẫu nhiên (bất kỳ lúc nào khi cần), sự chắc chắn của việc ngừng hoạt động sẽ do thư ký của Vườn quốc gia Núi Rinjani cho ra đời và thông báo qua lối vào và tại văn phòng của vườn quốc gia núi Rinjani). Việc ngừng hoạt động những con đường đi chơi đường dài được thực hiện thường xuyên theo kế hoạch hàng năm một lần vào thời gian mùa mưa vào thời gian được chỉ định trong khoảng đầu tháng một đến tháng ba. Ngoài mưa và gió to kèm theo nguy hiểm có thể xảy ra bất kỳ lúc nào cũng như việc bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia núi Rinjani sẽ mở cửa trở lại vào đầu tháng bốn, đã thành thông lệ mỗi năm.

 

LinhPhan (tổng hợp) – tourkyco.vn

Hình ảnh; Internet


Bạn Đang Xem: Trekking núi lửa Rinjani – ngọn núi cao thứ 2 ở Indonesia
Nguồn Du Lịch Việt Nam: https://tourkyco.vn Trekking núi lửa Rinjani – ngọn núi cao thứ 2 ở Indonesia
Chuyên Mục: Du Lịch

Leave a Reply