Tìm hiểu về 2 nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan nổi tiếng nhất hiện nay

Một trong những nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan được rất nhiều người biết tới đó đây là Jawor và Swidnica. Đây là 2 nhà thờ nổi tiếng đã trở thành hình tượng văn hóa truyền thống truyền thống của những người dân nơi đây. Do đó, bài viết hôm nay, tourkyco sẽ giúp bạn tìm hiểu về 2 nhà thờ Hòa Bình đặc sắc này để từ đó bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về truyền thống văn hóa truyền thống của những người dân nơi đây. 

Banner Tour

Cả 2 nhà thờ Hòa Bình này đều là minh chứng rõ nét nhất cho sự phát triển chính trị tại châu Âu. Nơi đây thể hiện cho sự khoan dung và hòa hợp của những người theo đạo Tin Lành.  Nhà thờ này là minh chứng cho sự đoàn kết của cộng động theo đạo Tin Lành. Nhờ có sự nỗ lực, đồng lòng mà hai nhà thờ này đã được hoàn thiện và gìn giữ cho đến ngày hôm nay.

 

1. Tìm hiểu đôi nét về những nhà thờ Hòa Bình tại Ba Lan

Từ bao đời nay, quốc gia Ba Lan nổi tiếng là vùng đất rất giàu văn hóa truyền thống truyền thống. Trong đó, những nhà thờ Hòa Bình tại Ba Lan luôn là nơi đến giúp hành khách tìm hiểu rõ nét nhất những giá trị cốt lõi văn hóa truyền thống của những người Ba Lan. Chính vì vậy, một trong những địa điểm du lịch Ba Lan luôn có sức quyến rũ so với hành khách đó đây là những tòa thánh đường to. Trong đó, Jawor và Swidnica được xem như 2 thánh đường to nhất tại châu Âu.

 

Tìm hiểu về 2 nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan nổi tiếng nhất hiện nayNhà thờ tại Ba Lan có lối kiến trúc rất là đẹp và nổi bật

 

Cả 2 tòa thánh đường này đều được làm bằng gỗ và được công nhận là di sản văn hóa truyền thống thế giới do tổ chức Unesco công nhận.  Những giá trị lịch sử mà nơi đây mang lại là rất to. 

Xem Thêm:  Những điều bạn chưa biết khi du lịch sa mạc Sahara

Từ phương thức thiết kế cho tới nội thất bên trong của 2 nhà thờ Hòa Bình tại Ba Lan này đều khiến hành khách cảm thấy bị cuốn hút. Trước kia để có thể xây dựng được 2 tòa nhà thờ này, người dân Ba Lan đã gặp rất nhiều phức tạp, trở ngại. Bằng sự quyết tâm và nhờ tới những kiến trúc sư giỏi, 2 tòa thánh đường này đã được xây dựng bằng gỗ khang trang bề thế. 

 

Tìm hiểu về 2 nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan nổi tiếng nhất hiện nayHình ảnh:@dari_beauty

 

Tuy nội thất của 2 tòa thánh đường này rất đơn giản nhưng những vật trang trí bên trong lại là những món đồ mang đậm phong phương thức Baroque. Từ đó, cuộc sống của những tầng lớp quý tộc nơi đây mới được khắc họa một phương thức rõ nét nhất. Hai nhà thờ Ba Lan cũng vì thế càng thêm phần đặc sắc. Vẻ xinh của những tòa thánh đường này sẽ khiến bạn cảm thấy mê mệt cuốn hút. Do đó, lượng khách tìm tới 2 nơi đến Ba Lan này ngày càng nhiều. 

 

Tìm hiểu về 2 nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan nổi tiếng nhất hiện nayThiết kế bên trong nhà thờ Hòa Bình tại đây đều được làm bằng gỗ rất tinh xảo

 

2. Nhà thờ Hòa Bình tại Jawor

Đây là một trong hai nhà thờ Hòa Bình tại Ba Lan được đánh giá rất cao về mặt kiến trúc. Với kích thước chiều dài lên tới 43.5m và chiều rộng là 14m. Chiều cao 15.7m, nơi đây có sức chứa lên tới 5.500 người. Nhà thờ Hòa này được xây dựng bởi kiến trúc sư tài giỏi người Breslau (Wroclaw).

 

Tìm hiểu về 2 nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan nổi tiếng nhất hiện nayHình ảnh:@travel_worldheritage

 

Đến năm 1655 thì công trình này được hoàn tất. Bên trong nhà thờ này có tới 20 bức tranh đặc sắc được làm bằng keo sơn màu trên nền gỗ. Những bức họa này do Georg Flegel vẽ. Phần bục giảng trong nhà thờ Ba Lan này do Matthew Legnica xây dựng. Bàn thờ do Martin Schneider sáng tạo. Chính vì vậy, vẻ xinh của tòa thánh đường này là nhờ công sức của rất nhiều người mà nên.

Xem Thêm:  13 Món Tráng Miệng Hy Lạp Truyền Thống Và Phổ Biến Nhất

 

(*2*)Hình ảnh:@majacharytonowicz

 

Đến năm 1707, tháp đồng hồ thời trang đã được hoàn thiện bổ sung cập nhật để tạo nên sự cuốn hút rất riêng biệt cho nơi đây. Riêng phần tháp chuông thì tới năm 1708 cũng đã được xây dựng thêm. Có thể nói, nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan này đã phải trải qua một thời gian dài thiết kế và xây dựng mới có thể hoàn tất mọi mặt.

 

 

3. Nhà thờ Hòa Bình Swidnica

Được hoàn thành vào năm 1657 với không gian rộng to có thể chứa được tới 7500 người nên nhà thờ Ba Lan này luôn là niềm tự hào của những người dân nơi đây. Với tổng diện tích lên tới 1090m2 nên nơi đây được xem như một trong những nhà thờ to nhất của quốc gia này. Công trình vĩ đại này do kiến trúc sư Albrecht Saebisch thiết kế.

 

Tìm hiểu về 2 nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan nổi tiếng nhất hiện nayHình ảnh:@snegok12

 

Toàn bộ nội thất bên trong nhà thờ này được thiết kế dựa theo phong phương thức Baroque. Do đó, mọi nét xinh đặc sắc về văn hóa truyền thống của Ba Lan đều được thể hiện trọn vẹn nhất tại nhà thờ Hòa Bình tại Ba Lan này.

Nội thất của nhà thờ được thiết kế theo phong phương thức Baroque. Những bức tranh trên trần do chính Christoph Kalicki và Christian Süßenbach thiết kế. Tới năm 1696 thì hoàn thành. Phần tháp chuông được thiết kế bổ sung cập nhật từ năm 1708. Đặc điểm, tại nhà thờ Hòa Bình này còn tồn tại cả một hệ thống đàn organ với âm thanh rất chất lượng để phục vụ âm nhạc. Chính bởi sự đầu tư kỹ lưỡng như vậy mà nhà thờ này đã được chọn làm nơi tổ chức liên hoan âm, nhạc hàng năm Jan Sebastian Bach. 

 

Tìm hiểu về 2 nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan nổi tiếng nhất hiện nayHình ảnh:@travel_borysova

 

Xem Thêm:  Đền Borobudur Indonesia - di tích Phật giáo lớn nhất thế giới trên đảo Java

Dù khi xây dựng gặp nhiều phức tạp nhưng nhờ sự kiên trì, bền bỉ và sự sáng tạo nỗ lực không ngừng mà 2 nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan này đã được hoàn thành. Toàn bộ công trình đều làm bằng gỗ với sự thiết kế tinh xảo, xinh mắt. Khi tới đây chiêm ngưỡng, bạn sẽ thấy được sự lộng lẫy xa hoa mà những thiết kế của nhà thờ này mang lại. Từ những bức tranh, bức tượng cho tới bục giảng đều rất hoàn hảo.

 

Tìm hiểu về 2 nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan nổi tiếng nhất hiện nayHình ảnh:@anjawu

 

Những giá trị cốt lõi mà 2 nhà thờ Hòa bình này mang lại là không hề nhỏ. Nó không chỉ đặc trưng cho văn hóa truyền thống của Ba Lan mà còn là nét xinh kiến trúc đặc sắc của châu Âu. Ngoài ra, có một điều nổi trội nữa mà khi tới đây khám phá hành khách không hề biết, cả 2 nhà thờ này đều vẫn thuộc sở hữu riêng của toàn cầu những người theo đạo Tin Lành.

 

 

Tìm hiểu về 2 nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan nổi tiếng nhất hiện nayHình ảnh:@yana_r_8

 

Đặc điểm là những tác phẩm nghệ thuật của hai nhà thờ Hòa Bình tại Ba Lan này đều khởi nguồn từ những cuộc triển lãm tại Silesian. Chính vì vậy, tới đây tham quan sẽ giúp bạn tìm hiểu được rất nhiều điều mới lạ và thú vị về văn hóa truyền thống của những người Ba lan nói riêng và người châu Âu tóm lại. 

Hy vọng những san sẻ ở bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nét xinh văn hóa truyền thống lịch sử trải qua 2 nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan nổi tiếng nhất hiện nay Swidnica và Jawor.

 

Huê Vũ ( tổng hợp ) – tourkyco.vn


Bạn Đang Xem: Tìm hiểu về 2 nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan nổi tiếng nhất hiện nay
Nguồn Du Lịch Việt Nam: https://tourkyco.vn Tìm hiểu về 2 nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan nổi tiếng nhất hiện nay
Chuyên Mục: Du Lịch

Leave a Reply