Thành Phố Toledo Tây Ban Nha

Thành phố Toledo có lịch sử hơn 2000 năm là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa truyền thống và những công trình kiến trúc cổ độc đáo!

Banner Tour

Tọa lạc trên một đỉnh núi ở trung tâm Tây Ban Nha với ba phía được bao phủ bởi sông Tagus, Toledo từng là thủ đô của Tây Ban Nha cho đến thế kỷ thứ 16. Bởi vì đây là nơi sinh sống của những người Do Thái, Thiên chúa giáo và người Hồi giáo trong nhiều thế kỷ, thành phố đôi khi được gọi là thành phố của ba nền văn hóa truyền thống.

 

Thành phố Toledo - nơi hội tụ của những nền văn hóaMột con phố cổ ở Toledo

 

Ngày nay, thành phố Toledo là một nơi đến thịnh hành bởi sự phong phú của nghệ thuật lịch sử và kiến trúc kiến khách du lịch có cảm tưởng như quay lại thời Đế quốc La Mã. Điều tốt nhất để làm trong Toledo là để bản thân bị lạc giữa những mặt phố thời Trung cổ và chiêm ngưỡng kiến trúc cũ mà kể cả một nhà thờ tuyệt xinh, hội đường và nhà thờ Hồi giáo.

Với bề dày lịch sử hơn 2000 năm, Toledo đã trở thành hình tượng của sự cổ kính ngay giữa lòng nước nhà Tây Ban Nha. Năm 1986, Toledo được UNESCO công nhận là di sản văn hóa truyền thống thế giới.  Thành phố Toledo là sự lựa chọn hoàn hảo cho những khách du lịch yêu vẻ xinh hoài cổ và muốn khám phá những kiến trúc phảng phất hương vị dĩ vãng xưa.

 

 

Những nơi đến thú vị ở thành phố Toledo

Quá khứ của Toledo như hiện ra trong từng bước chân khách du lịch trên những đoạn tường thành và những pháo đài hay khi lạc lối trong mê cung tường thành, đền đài hoặc những quảng trường nhỏ đầy bóng râm ở khu phố cổ Toledo. Hiện nay, Toledo còn giữ nguyên hệ thống đường sá từ thời Trung cổ với đặc trưng đường nhỏ, hẹp và chằng chịt như một mê cung. Bao quanh thành phố vẫn là những bức tường thành cổ kính với nhiều tháp, cổng thành và những tòa nhà kiến trúc độc đáo. 

Xem Thêm:  Đồi chè Đông Giang Quảng Nam

 

Thành phố Toledo - nơi hội tụ của những nền văn hóaThành phố cổ Toledo

 

Pháo đài Alcazar: Abd-ar-Rahman III đã xây dựng một pháo đài điểm khác biệt đó là Alcazar. Pháo đài 4 mặt này tọa lạc ở vị trí cao nhất của thành phố, được xây dựng thời La Mã, sàn hình vuông, mỗi cạnh đều có tháp. Mỗi mặt theo một phong phương pháp kiến trúc riêng: Mặt tiền pháo đài theo lối kiến trúc Phục Hưng; mặt thứ hai theo lối Plateresque; mặt thứ ba theo lối kiến trúc thời Trung cổ và mặt thứ tư theo lối Churigueresque.

 

Thành phố Toledo - nơi hội tụ của những nền văn hóaPháo đài Alcazar tọa lạc trên đỉnh đồi

 

Khi người Công giáo trị vì Toledo, Alcazar trở thành hoàng cung. Khi vua Carlos I dời về Madrid, pháo đài này trở thành một trường đào tạo quân sự. Trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha (1936-1939), pháo đài Alcazar bị thiêu hủy gần như trọn vẹn. Về sau, pháo đài được xây dựng lại để làm Bảo tàng Quân sự.

Và hành trình khám phá Toledo sẽ không toàn vẹn nếu bạn chưa đến với thánh đường Santa María, một trong những nhà thờ to nhất Tây Ban Nha có từ thế kỷ 13, cũng như cung điện pháo đài Alcazar, nơi đặt bảo tàng quân đội và thư viện.  

 

Thành phố Toledo - nơi hội tụ của những nền văn hóaThánh đường Santa María

 

Nhà thờ To Toledo: được xây dựng từ năm 1226-1493 với hai tháp to. Mặt tiền của nhà thờ được xây vào đầu thế kỷ XV với ba cổng to điêu khắc theo kiểu Gothic từ năm 1418 – 1450. Bên trong nhà thờ, mái vòm có 88 cây cột chống đỡ, chia gian giữa làm hai cánh; những cửa sổ lắp kính từ thế kỷ XV -XVI lộng lẫy. 

Xem Thêm:  đẹp tuyệt sắc nhưng chỉ lâu lâu mới có một lần 

 

Thành phố Toledo - nơi hội tụ của những nền văn hóaNhà thờ To Toledo

 

Ngoài ra Toleto còn tồn tại hai giáo đường Do Thái nổi tiếng: Hội đường của El Transito và Musea Sefardi, giáo đường Do Thái này là nơi có bảo tàng Sefardí nơi bạn cũng có thể hiểu thêm về lịch sử Do Thái của Tây Ban Nha. Phòng cầu nguyện chính đã được phục hồi bởi những chuyên gia với những yếu tố trang trí Mudéjar. Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1356, bạn cũng có thể tìm thấy những cổ vật khảo cổ, một khu vườn tưởng niệm, trang phục truyền thống và những đồ vật nghi lễ.

Giáo đường này xây dựng từ thế kỷ XII điểm khác biệt với mái vòm hình móng ngựa. Cả hai giáo đường hiện giờ là viện bảo tàng lịch sử văn hóa truyền thống của những người Do Thái.

 

Thành phố Toledo - nơi hội tụ của những nền văn hóaGiáo đường Musea Sefardi

 

Nhà thờ Santo Tome cũng là nơi đến thu hút khách du lịch ở Toledo Tây Ban Nha. Nhà thờ này được xây dựng vào thế kỉ XIV, là nơi lưu giữ kiệt tác vĩ đại nhất của danh họa El Greco: “The Burial of the Count Orgaz” – mô tả cảnh chôn cất Orgaz, một bá tước ngoan đạo đã cống hết cuộc đời mình cho việc làm từ thiện. Bức tranh này đã được treo trong nhà thờ suốt 4 thế kỉ và thu hút rất nhiều lượng khách đến tham quan.

 

Chuyến đi từ Mardid đến Toledo

Chúng tôi khuyên bạn nên dành tối thiểu một đêm ở Toledo, để bạn cũng có thể trải nghiệm tất cả những điểm tham quan, Toledo Tây Ban Nha muốn giới thiệu với bạn. Nếu bạn chỉ có thời gian trong hành trình của tớ cho chuyến đi trong ngày, chúng tôi khuyên bạn nên đặt chuyến đi trong ngày từ thủ đô Madrid.

Tọa lạc trong vùng Castilla La Mancha, thành phố Toledo phương pháp thủ đô Madrid khoảng một giờ lái xe. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian nhất có thể, hãy đặt vé tàu. Tàu cao tốc chạy hằng ngày từ Madrid đến Toledo và chỉ mất 33 phút. Sau đó bạn sẽ phải đi từ nhà ga đến trung tâm thành phố Toledo. 

 

Thành phố Toledo - nơi hội tụ của những nền văn hóaNhà ga cổ kính ở Toledo

 

Xem Thêm:  Tổng hợp những hoạt động giải trí mùa hè ở London Hot nhất

Nhà ga xe lửa Toledo trưng bày những cửa sổ kính màu xinh như tranh vẽ và một mái nhà điểm khác biệt được xây dựng vào những năm 1920, cho thấy sự giàu có và sang trọng của thiết kế thời đại và phản ánh phong phương pháp kiến ​​trúc Mudejar.

 

LinhPhan (tổng hợp) – tourkyco.vn


Bạn Đang Xem: Thành Phố Toledo Tây Ban Nha
Nguồn Du Lịch Việt Nam: https://tourkyco.vn Thành Phố Toledo Tây Ban Nha
Chuyên Mục: Du Lịch

Leave a Reply