Tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

Nếu có dịp về miền Tây, bạn hãy ghé thăm chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long, một ngôi chùa nổi tiếng ở vùng đồng bằng trung du sông Cửu Long.

Banner Tour

Giới thiệu về chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

Năm giữa vùng đồng bằng trung du sông Cửu Long trù phú, Vĩnh Long là vùng đất với nhiều di tích và địa danh du lịch thú vị vùng sông nước. Và chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long là một trong những nơi đến du lịch tâm linh nổi tiếng mà bạn nên ghé thăm trong hành trình du lịch Vĩnh Long.

 

Tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh LongTượng Phật Quan Âm trong chùa

 

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long tọa lạc tại số 287A, ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long được xây dựng từ năm 1970 là một trong những ngôi chùa thiêng liêng và to nhất ở tỉnh Vĩnh Long do cố Hòa Thượng Thích Thiện Hoa trụ trì. Đến nay ngôi chùa được xây dựng gồm nhiều công trình kiến trúc độc đáo như: chánh điện, cổng tam quan, giảng đường, bảo tàng, trai đường, thư viện…

 

Tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh LongBảo Tháp

 

Tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh LongCổng vào Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

 

Trong khuôn viên của ngôi chùa là tượng đài Đức Quán Thế Âm với độ cao 32m và một bảo tháp cao 45m. Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long là một công trình tôn giáo có ý nghĩa về mặt tâm linh, là một điểm tham quan thú vị của du lịch miền Tây.

Xem Thêm:  Câu chuyện về món Xí Mà vừa được mở hẳn một điểm tham quan tại Hội An

 

Tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh LongBảo tháp cao 45m

 

Nơi đây còn là nơi tổ chức những sự kiện, hội nghị Phật giáo cấp Trung ương và khu vực đồng bằng trung du sông Cửu Long, trường Cao – Trung Phật học, là trung tâm giao lưu văn hóa truyền thống Phật giáo, những khóa An cư kiết hạ, bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì cho Tăng Ni, nơi sinh hoạt tín ngưỡng, chiêm bái cho Phật tử và tín đồ xa gần.

 

Tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh LongKhung cảnh xung quanh chùa

 

Tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh LongChùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long mang đậm nét tâm linh

 

Ngôi chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long có kiến trúc nghệ thuật tinh xảo, mang đậm nét tâm linh kết hợp với kiến trúc truyền thống của Việt Nam, là một KDL mà bạn nên ghé thăm và chiêm bái. Tham quan ngôi chùa mất khoảng nửa ngày và bạn cũng có thể kết hợp tham quan thêm một số KDL khác ở Vĩnh Long khác.

 

Tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh LongCheck in tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi

 

Tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

 

 

Một số địa điểm tham quan gần chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

Chùa Ông

Tọa lạc trên cung đường Nguyễn Chí Thanh thành phố Vĩnh Long, chùa Ông là một KDL thú vị. Đây là công trình kiến trúc được xây dựng từ năm 1892-1909 do nhóm thợ tài hoa gồm mười người từ Phúc Kiến sang.

 

Tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh LongChùa Ông

 

Những tượng thờ ở đây đa số bằng gỗ hoặc bằng đồng, gốm sứ. Những cột, kèo, bộ bao lam, câu đối, hoành phi chạm lộng tinh tế, công phu mang nét kiến trúc của những người Hoa. Do vị trí tọa lạc ở trung tâm thành phố nên ngôi chùa cổ trở thành nơi đến yêu thích của nhiều bạn trẻ gần xa vừa cầu bình yên, vãn cảnh và có được những tấm ảnh xinh

Xem Thêm:  Xóa tan mọi muộn phiền tại khu du lịch sinh thái Long Trung Tây Ninh

 

Cù lao An Bình 

Cù lao An Bình là một KDL miền Tây tọa lạc giữa sông Tiền và sông Cổ Chiên thuộc huyện Long Hổ, tỉnh Vĩnh Long.

Với hệ thống sông ngòi và kênh rạch khá nhiều, đến thăm Cù lao An Bình bạn sẽ được đi thuyền ngắm cảnh sông nước, ghé thăm những khu vườn cây trái miệt vườn, thưởng thức những món ăn dân dã hoặc nghe đờn ca tài tử đặc trưng của địa phương.

 

Tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh LongCù lao An Bình 

 

Ngoài ra bạn cũng có thể ghé thăm khu du lịch Vinh Sang tọa lạc trong Cù lao An Bình là một khu vườn rộng to với nhiều kênh rạch và là nơi bảo tồn nhiều loài chim quý. Đây cũng là nơi có một khu vui chơi giải trí thú vị với hàng loạt những trò chơi dân gian và hiện đại.

Một địa điểm khác ở Cù lao An Bình đó là nhà cổ Cai Cường được xây dựng từ năm 1885 thuộc sở hữu của hộ gia đình ông Phạm Văn Bổn, một đại địa chủ ở địa phương ngày xưa.  Ngôi nhà có kiến trúc mang hình dạng châu Âu pha lẫn nét Á Đông cổ xưa hài hòa.

Để đến Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long nếu di chuyển từ thành phố Hồ Chí minh bạn sẽ đi qua Cầu Mỹ Thuận rồi vào ấp Tân Hòa. Đứng từ trên cầu bạn cũng có thể nhìn thấy Bảo Tháp rất to của ngôi chùa.

Xem Thêm:  Lưu nhanh kinh nghiệm du lịch Khartoum Sudan từ A – Z

 

LinhPhan (tổng hợp) – tourkyco.vn

Hình ảnh: Internet


Bạn Đang Xem: Tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long
Nguồn Du Lịch Việt Nam: https://tourkyco.vn Tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long
Chuyên Mục: Du Lịch

Leave a Reply