Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên

Hòn Yến – Phú Yên đang thu hút khách du lịch ghé thăm với nét xinh hoang sơ khi chưa có quá nhiều sự khai phá của con người.

Banner Tour

Du lịch Phú Yên chẳng phải là nơi thăm quan quá xa lạ với chúng ta trẻ bởi mảnh đất này sở hữu vị trí đắc địa, cảnh sắc thiên nhiên đất trời ban tặng. Món quà vô giá cho du lịch Phú Yên phát triển này là những nơi đến độc đáo, thú vị chẳng nơi đâu sánh bằng được. Cho dù bạn có đi “mòn” Phú Yên nhưng chưa chắc khám phá tất thảy điều thú vị, kỳ lạ của mảnh đất này bởi có nhiều nét xinh tiềm ẩn cần phải được khai phá đấy. 

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @meirdo._)

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @pin.gramm)

 

Biển Phú Yên từ lâu đã được xem như “đặc sản” của đất VN với những bãi cát dài mịn màng chờ đón từng đợt sóng vỗ rì rào tung bọt trắng xóa, nơi đây là một vùng đất được thiên nhiên đặc thù ưu tiên khi ban tặng cho rất nhiều hòn đảo hoang sơ và dung dị. Những năm trở lại đây, khách du lịch dường như bị lôi cuốn mạnh mẽ hơn với những cảnh sắc hình như xinh nguyên vẹn, ít được chạm vào bởi bàn tay nhân tạo. Do đó, Phú Yên – một vùng đất hài hòa giữa nắng vàng, cát trắng, biển xanh và thiên nhiên gió trời. Nơi này dần trở thành một địa điểm điểm khác biệt trong lòng khách du lịch. Nếu muốn ghé về với biển cả, ngoài Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, người ta cũng sẽ chọn Phú Yên như một thói quen vậy. Nhắc đến những bờ biển xinh xinh của Phú Yên hút hồn khách du lịch không thể nào bỏ qua cái tên Hòn Yến xinh xinh vừa hoang sơ, vừa lãng mạn.

 

Làm sao để đi chuyển đến Hòn Yến từ Tuy Hòa ?

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @trangnhenhang)

 

Để đến Hòn Yến, từ thành phố Tuy Hòa có hai cách thức đi. Từ Quốc lộ 1A đi về hướng Bắc 15 km, đến ngã ba Phú Điềm rẽ phải theo đường bê tông hỏi đường về làng Nhơn Hội. Hoặc có thể đi ven biển xuất phát từ đường Lê Duẩn trong trung tâm thành phố, đi thẳng qua những xã An Phú, An Chấn, An Mỹ để đến với Chợ Yến, từ đây rẽ ra Hòn Yến trải qua những con đường liên thôn ven biển.

Xem Thêm:  Mọi Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Lễ Hội Halloween

 

Hòn Yến xinh dung dị và nên thơ

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @baka.floral)

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @soidocdao)

 

Hòn Yến tọa lạc ở xã An Hòa, huyện Tuy An tọa lạc cách thức thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên 15 km theo đường bê tông ven biển. Quý khách có thể từ Tuy Hòa thuê xe máy hoặc xe du lịch đi ra Thôn Nhơn Hội, rồi từ thôn này quý khách thuê thuyền của ngư dân địa phương để ra tham quan Hòn Yến Phú Yên.

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @trinhlisa)

 

Sở dĩ mang tên là Hòn Yến bởi vì theo người dân địa phương kể lại thì những ngày trước tại nơi đây chim yến về đây làm tổ rất nhiều. Chúng sinh sống rất nhiều, nhưng từ từ khí hậu, thời tiết thay đổi, nên từ từ chúng đi nơi khác. Dù vậy, người bản địa vẫn gọi hòn núi này là Hòn Yến đến tận hiện nay.

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @kapham1996)

 

Từ thôn Nhơn Hội nhìn ra, bạn sẽ thấy hai hòn đảo nhỏ tọa lạc cạnh nhau. Trải qua thời gian dài cộng với sự bào mòn theo thời gian của sóng biển, những dãy núi nhô ra giữa biển hiện nay trở thành là hai hòn đảo tọa lạc ở cách thức xa bờ chỉ khoảng 100m. Hòn to với thế như chóp nón khổng lồ cùng những vách núi dựng đứng mang tên gọi Hòn Yến, hòn nhỏ là Hòn Sụn.

 

Hòn Yến đẹp tuyệt vời nhất thời gian nào?

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @nna.dudu)

 

Xem Thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô đầy đủ, chi tiết

Nếu có thể hãy đến đây vào những ngày đầu tháng hoặc giữa tháng. Thời điểm này vào buổi chiều nước thủy triều rút. Sẽ làm lòi ra một lớp đá gai góc chồng chất và bãi cát vàng óng chạy dọc đến chân của Hòn Yến. Khi đó bạn cũng có thể đi chơi ra biển, tự mình có thể phóng mắt nhìn phong cảnh xung quanh với những mái nhà của ngư dân dưới những tán dừa xanh rợp.

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @leemint0101)

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @le_doan94)

 

Ngoài ra, khi thủy triều rút cũng là lúc bạn nhận ra cả một thế giới huyền bí của nhiều loài sinh vật biển. Bạn sẽ phải òa lên với vẻ xinh tuyệt vời trước mắt lung linh sắc màu biển cả. Thấy được những lớp san hô mỏng manh. Và cả một thế giới rất riêng nơi này. Trên bờ Hòn Yến Phú Yên hiện lên là sắc đỏ điểm khác biệt của những cây bàng sống tại khu vực Lăng Ông – đây là nơi thờ của Nam Hải Đại Tướng Quân, một vị thần bảo hộ cho tất cả ngư dân trong nhiều chuyến hải trình trên biển.

Hòn Yến có gì

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @le_doan94)

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @im.phuonggg_)

 

Hòn Yến luôn khiến khách du lịch đến đây không rời mắt khỏi cảnh sắc được bởi dường như tạo hóa chỉ ban tặng độc nhất cho vùng đất này. Thực chất nơi đây là một ngọn núi đá to to với bốn phía tạo thành những tầng dốc xinh mắt. Gần ngay ngọn núi ấy cũng xuất hiện một hòn nhỏ hơn nên dân địa phương thường thêu dệt câu chuyện vợ chồng từ hình ảnh độc lạ ấy. Bao phủ xung quanh Hòn Yến là nước biển trong xanh, mát rượi, chỉ cần trông thấy thôi cũng muốn ngâm mình trong thế giới tuyệt vời ấy, gột rửa những lo toan, mệt mỏi đời thường.

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @truongsum)

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @annguyen1021)

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @kimbap119)

Hòn Yến Phú Yên tuy hoang sơ nhưng lại mang cho bạn phút giây nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất với hàng loạt trải nghiệm thú vị. Du khách đến đây phần nhiều thích thưởng ngoạn cảnh sắc Hòn Yến bằng những giờ lang thang rảo bộ trên cồn cát trắng, nghe tiếng gió rít vào hàng phi lao đung đưa. Dựa vào thời gian người dân làng chài làm việc, bạn cũng có thể ngắm nghía khung cảnh lao động chân chất qua một lăng kính mới.

Xem Thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thung Nai Hòa Bình tự túc

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: phuongtue__)

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @ngoi_dinh)

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @_25thang2_)


Nếu lựa chọn đến Hòn Yến vào đầu hoặc giữa tháng để thủy triều rút mạnh, nơi đây sẽ chào đón bạn với một buổi chiều hoàng hôn đi chơi trên biển bắt ốc, ngắm san hô tuyệt xinh. Đã đến Hòn Yến tuyệt nhiên phải thưởng thức “tất tần tật” thủy hải sản tươi ngon vừa cập bến qua bàn tay chế biến của dân nhà nghề đấy. Tận hưởng những khoảnh khắc nghỉ ngơi thú vị hơn bạn nên theo thuyền đánh cá đi ngao du hay nhờ đưa đi thăm Hòn Chùa, Cù Lao Mái Nhà gần đó.

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @cloud_mie)

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @n.t.b.khanh)

 

Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên(Hình ảnh: @myquyen1310)


Vẻ xinh tiềm ẩn xưa nay nay giữa lòng Phú Yên đang khiến nhiều bạn trẻ nôn nao lập kế hoạch phượt về vùng đất này một chuyến ngay lập tức phải không nhỉ? Nếu đã đến Hòn Yến, sau khi trở về bạn sẽ thấy tâm hồn như lại có những nguồn năng lượng mới để cuộc sống tốt xinh hơn đấy nhé. 

Thái Hà (Tổng hợp) – tourkyco.vn

Hình ảnh: Internet


Bạn Đang Xem: Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên
Nguồn Du Lịch Việt Nam: https://tourkyco.vn Sức hút kỳ lạ của Hòn Yến khiến vạn con tim tìm về đất Phú Yên
Chuyên Mục: Du Lịch

Leave a Reply