Review Kinh Nghiệm Du lịch Phượt Hang Lạng

Giới Thiệu Đôi Nét Về Hang Lạng

Du Lịch Hang Lạng là một trong kì quan thiên nhiên đình đám của vùng đất Phú Thọ. địa điểm này đó là nơi thăm quan thu hút hàng nghìn lượt khách gần xa đến du ngoạn mỗi năm.

Hang lạng dọc theo một con suối lớn, những chỗ phình ra của hang đều chứa một lớp đá củ đậu cát vàng và đất sét.

 Các chỗ có thạch nhũ rớt xuống thông qua hàng ngàn năm đã tạo được thành nhiều dáng dấp như ngàn vạn tòa tượng Phật. Ngoài vòm hang thì có chỗ cao đến 15 – 20m chiều rộng cũng tầm cỡ đó.

Hang Lạng

Xem Thêm : Review Kinh Nghiêm Du lịch Phượt Đồi chè Long Cốc

Hang Lạng là hang lớn and dài nhất trong số hang động thạch nhũ ở Xuân Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ. Ðến với vùng Xuân Sơn, khách tham quan không hề không đến hang Lạng, một kỳ tích thiên nhiên làm say đắm bao lòng người. Hang Lạng ngấm sâu trong lòng núi Ten, có cửa vào hang nhìn thẳng ra cánh đồng Mường Lạng.

Hang Lạng

Trong hang có những phiến thạch nhũ tạo cho hang một vẻ đẹp bí ẩn tâm linh.

Còn ở các nhũ đá nhô lên giữa các dòng suối nhìn long lanh huyền ảo trong ánh đèn đuốc, nhũ đá ở đây lại không bị xỉn màu thành một màu xám như các núi đá vôi khác mà sáng trắng, and nhiều chỗ lấp lánh các tia ánh nắng hồng rất kì lạ.

Khi vào bên phía trong có thể đi được thành từng đoàn do hang rất rộng nên rất dễ dàng du lịch, chiêm ngưỡng.

hang lạng
Review Kinh Nghiệm Du lịch Phượt Hang Lạng 6

Hang Lạng là Một kỳ tích của thiên nhiên

Hang Lạng chạy dọc theo một con suối lớn, là điểm Đi du lịch Phú Thọ đã không còn gì bỏ lỡ. Vòm hang tương đối cao, có chỗ cao đến 15, 20 mét & chiều rộng cũng không thể thua kém.

Xem Thêm:  Kinh Nghiệm tham Quan Đền Quốc Mẫu Âu Cơ - Phú Thọ

 Đấy là một hang động chạy dài và dọc theo dãy núi đá vôi. Từ ngoài trời nhìn vào, điểm khác biệt trước tiên trong tâm trí khách du lịch đó chính là một hang đá hùng vĩ, rộng and chạy dài như bất tận. Không quá khi nói hang Lạng rộng và dài đủ cho cả ngàn người cùng vào chiêm ngưỡng .

Khi vào sâu nằm trong, khách du lịch sẽ càng thêm đam mê, gần giống lạc vào một xã hội bí hiểm và lạ lùng, một xã hội đc tạo được bởi các thạch nhũ đẹp lạ thường, các suối nước trong hang với đàn cá măng, cá ngạnh nặng đến dăm bảy ký. Trong lòng hang Lạng, nhiều chỗ thạch nhũ buông xuống tạo được hình dạng hết sức ấn tượng.

Đan xen với những thạch nhũ đây là những trụ cột được tạo hóa tô vẽ, bồi đắp bao đời nay, chống từ ­­đáy hang lên đến vòm trần 1 cách kỳ ảo.

hang Lạng
Review Kinh Nghiệm Du lịch Phượt Hang Lạng 7

Xem Thêm : Kinh Nghiệm Tham quan Du lịch Khu di tích Đền Hùng

Phải ngắm tận mắt mới có thể cảm nhận đc cái vẻ đẹp kín đáo, tâm linh mà các phiến thạch nhũ nơi đây mang lại. sắc đẹp của thạch nhũ, trụ đá hòa quyện cùng với ánh sáng của đèn, ánh đuốc sáng rực trong hang, phản chiếu qua dòng suối long lanh tạo nên một thứ ánh sáng vô cùng huyền ảo, sắc đẹp đó như làm lay động lòng người.

Không như các hang động núi đá vôi nhiều khi khác, địa điểm mà các nhũ đá thường xỉn thành một màu xám, các nhũ đá ở hang Lạng sáng trắng và nhiều chõ lấp lánh hồng tía rất kỳ lạ.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm Tham Quan Du Lịch Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân

 Vẻ đẹp kỳ vĩ của nơi đây có thể dễ dàng lôi cuốn bất kể ai. Hang Lạng giống như một gói quà mà tạo hóa ban tặng, như một sự kỳ diệu của thiên nhiên mà vùng đất Xuân Sơn may mắn đc nhận.

Truyền thuyết bí hiểm liên quan đến hang Lạng

Hang Lạng lôi cuốn du khách không chỉ bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, mà nó còn cũng trở nên nổi bật thú vị hơn bởi sự tồn tại của những truyền thuyết đầy kín đáo có ảnh hưởng đến hang động này.

Theo những người dân địa phương kể lại, từ xa xưa, dân làng Xuân Sơn đã thờ thần hang Lạng. Theo truyền thuyết kể lại rằng thần là con rắn hoá thân thành chàng trai tuấn tú vẫn thường đến giúp việc nhà Thổ Lang ở xóm Lạng.

Chàng rất siêng năng và được việc. Nhiều hôm, chàng còn giúp con gái của quan Thổ Lang là nàng Bạch công việc cấy gặt ngoài đồng.

hang Lang 1
Review Kinh Nghiệm Du lịch Phượt Hang Lạng 8

Chàng là một chàng trai tuấn tú, chịu khó và làm nhanh hơn bất kể ai trong làng, được mọi người vô cùng yêu mến.

Mặc dù chàng cứ cố dấu hình dáng thật của mình nhưng rồi việc gì đến cũng đến, cuối cùng hình dáng đó cũng bị phát hiện and sau đó chàng bị quan Thổ Lang đuổi đi.

Vị quan Thổ Lang đó cũng cấm không cho con gái mình tiếp xúc với anh chàng nữa. Thế rồi một hôm khi đang dệt vải thì con sợi bị lăn xuống ao, nàng lội xuống nhặt con sợi lên nhưng không may khi về thì bị ốm chết.

Xem Thêm:  Review Kinh Nghiêm Du lịch Phượt Đồi chè Long Cốc

Việc này gây nên cả dân làng xôn xao. Quan Thổ Lang cho rằng con gái mình đã bị rắn bắt đi làm bà xã. Sau đó khiến cho rắn không lấy được xác của nàng nên dân làng đã đem nàng đến đỉnh núi Ten chôn cất.

Không chịu việc để sắp xếp như vậy, rắn thần đã gây mưa cho làng nhìn trong suốt nhiều ngày liền, biến vùng đất này thành sông suối nhằm mang xác của nàng Bạch về hang với mình.

Từ đấy, người ta phải cúng rắn thần and nàng Bạch, cầu phù hộ cho mưa gió thuận hoà để có nước cày cấy.

Cũng từ truyền thuyết đó mà Hang Lạng đc coi như thủy cung của thần bảo hộ xóm Lạng. Cho đến sau này, người ta mới dựng đình Lạng để những ngày lễ có địa chỉ cầu tế thần linh phù hộ cho dân làng an khang, cuộc sống ấm no, thịnh vượng.

Hàng năm, vào những ngày tiệc của làng như lễ cầu mùa, lễ mở cửa rừng, ngày kỵ của vợ thần… người ta tổ chức tế lễ ở đình Lạng.

Có thể nói, hang Lạng là một điểm đến chọn lựa Đi Phượt làm say đắm lòng người. Không những vậy, chổ này còn gợi cho người ta nhớ đến các truyền thuyết xa xưa, nhớ đến sự bí mật mang đầy Color tâm linh.

Đến với hang Lạng, bạn sẽ có một sự Dùng thử tuyệt vời, được chiêm ngưỡng các kỳ quan hùng vĩ, đc chiêm ngưỡng vẻ xinh xắn mà tạo hóa mang lại.

Leave a Reply