Phở gánh Hà Nội – nét ẩm thực thân thương của người Hà Thành

Cái thời tiết se se lạnh của Hà Nội khiến cho chúng ta cần một chút gì đầm ấm cho buổi sáng thức dậy. Lựa chọn trước tiên cho bữa sáng của người dân Hà Thành có lẽ là Phở. Người ta có thể ăn phở bất kỳ lúc nào từ sáng sớm đến tối khuya. Nhưng phở đêm lại không nhiều nơi bán, thế nên từ lâu phở gánh Hà Nội vẫn luôn là điểm ăn đêm hoặc ăn sáng tinh mơ quen thuộc của nhiều người.

Banner Tour

Phở gánh Hà Nội, cái tên đầm ấm thân thương đã gắn liền với người dân nơi đây hơn 30 năm. Khi mà phố phường con người vẫn còn đang chìm trong giấc ngủ, thì ngay tại ngã tư Hàng Đường – Hàng Chiếu, dưới ánh sáng của đèn đường lại vô cùng tấp nập bởi quán phở Gánh bắt đầu dọn hàng và sẵn sàng bán. Chẳng cần phải đợi lâu, chỉ cần gọi một bát phở theo yêu cầu của bạn thì chỉ cần 5 – 10 phút, bát phở nghi ngút khói sẽ được đặt ngay trên bàn của bạn. 

 

Phở gánh Hà Nội - nét ẩm thực thân thương của người Hà ThànhHàng phở gánh ở ngã tư Hàng Đường – Hàng Chiếu

 

than-thuong-4-tu-pho-ganh-ha-noi-5Nồi sốt vang thích mắt ở hàng phở gánh

 

Gánh phở không cần bàn gỗ ghế cao, không cần biển hiệu ấy vậy mà vẫn tấp nập khách ra vào mặc dù tinh mơ sáng sớm, ngày mưa cũng như ngày nắng. Nhiều thực khách thích ăn ở đây bởi bát phở nóng thơm nức mùi nước dùng ninh xương, miếng thịt mềm vừa miệng, bánh phở dai dai hoà quyện tạo nên hương vị nổi trội của món ăn buổi sáng Hà Nội.

Khách của quán có thể là những người dân lao động dậy sớm để sẵn sàng một ngày làm việc mới, hoặc có những vị khách vừa kết thúc việc làm của mình vào rạng sáng, hay có những bạn trẻ muốn thưởng thức không khí Hà Nội vào thời gian đón bình minh. Tất cả đều bị thu hút bởi mùi thơm từ nồi nước dùng và gia vị phở gánh Hà Nội.

 

than-thuong-4-tu-pho-ganh-ha-noi-4Bát phở nóng thơm nức mùi nước dùng ninh xương

 

Xem Thêm:  Phát hiện vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ tươi mát ở miền Tây

Quán bắt đầu dọn hàng từ 3h sáng, đến khoảng 3h 30’ bắt đầu bán và thường đến 7h thì nghỉ. Một bát phở ở đây có giá 40.000 – 50.000đồng và tương đối đầy đủ. Ngoài phở, quán có phục vụ thêm cả quẩy ăn kèm. Một gánh phở giản dị, chỉ có phở tái, phở chín và phở sốt vang. Bát phở nóng thơm nức mùi nước dùng ninh xương, miếng thịt mềm vừa miệng, bánh phở dai dai hoà quyện tạo nên hương vị nổi trội khiến người ăn không thể nào quên được.

 

than-thuong-4-tu-pho-ganh-ha-noi-1Một bát phở ở đây có giá 40.000 – 50.000đồng

 

Phở gánh Hà Nội - nét ẩm thực thân thương của người Hà ThànhGánh phở từ 3h sáng đã rất quen thuộc với người Hà Nội

 

 

Có lẽ điều nổi trội ở phở gánh Hà Nội mà không có hàng phở nào có được, đó là cái trải nghiệm một món ăn đầm ấm giữa cái se se lạnh của tiết của đêm chuyển dần về sáng. Đây có lẽ là điều khiến cho gánh phở Hàng Chiếu này được người ta biết đến, đến ăn, rồi nhớ mãi…

 

than-thuong-4-tu-pho-ganh-ha-noi-7Rất nhiều người tới quán phở gánh này là khách quen từ lâu

 

Phở gánh Hà Nội - nét ẩm thực thân thương của người Hà Thành

 

 

 

Phở gánh Hà Nội - nét ẩm thực thân thương của người Hà ThànhCận cảnh bát phở gánh đầy đặn

 

Rất nhiều người tới quán phở gánh này là khách quen từ lâu. Phở gánh Hà Nội có lẽ là món ăn đặc trưng rất Hà Nội mà mọi người muốn trải nghiệm, chứ không hẳn là ăn bát phở cho no rồi về đi ngủ. Và họ cảm thấy được không khí hàng quán, nghe tiếng chuyện trò giữa đêm vắng tĩnh mịch, với cái mùi đặc trưng mà chỉ có ở quán phở đêm mới có.

Xem Thêm:  Mê mẩn với hương vị trà sữa Masala Chai Ấn Độ

Hình ảnh: Internet

Oanh Kim (Tổng hợp) – tourkyco.vn


Bạn Đang Xem: Phở gánh Hà Nội – nét ẩm thực thân thương của người Hà Thành
Nguồn Du Lịch Việt Nam: https://tourkyco.vn Phở gánh Hà Nội – nét ẩm thực thân thương của người Hà Thành
Chuyên Mục: Du Lịch

Leave a Reply