Lâu đài Matsumoto – ‘kho báu quốc gia’ đẹp bậc nhất Nhật Bản

Dáng vẻ cổ kính với kiến trúc điểm khác biệt bên hồ thơ mộng, lâu đài Matsumoto là một trong những lâu đài hoàn chỉnh và đẹp nhất trong số những lâu đài nguyên bản của Nhật Bản, tựa như “bảo vật quốc gia”; là nơi đến ngắm cảnh và khám phá cuốn hút.

Banner Tour

Thông tin về lâu đài Matsumoto Nhật Bản

Trong hơn 400 năm, lâu đài cổ kính này đã đứng sừng sững ở trung tâm thành phố Matsumoto. Mặc dù được xây dựng từ thời Chiến quốc, nhưng nó không lúc nào nhìn thấy trận chiến, và thay vì trở thành hình tượng của chiến tranh, nó đã trở thành hình tượng của những người dân đã làm việc chăm chỉ để bảo vệ nó.

 

lâu đài Matsumoto - điểm tham quan nổi tiếng ở NaganoHình ảnh: @pranggk


Lâu đài được xem như là một Bảo vật Quốc gia, không chỉ vì nó là một trong số ít những lâu đài còn sót lại ở Nhật Bản. Mà còn bởi vẻ đẹp và phương pháp xây dựng độc đáo của nó. Sắc màu đen trắng sang trọng và dãy núi Alps Nhật Bản hùng vĩ ở phía xa làm cả những ai lần đầu đến du lịch Nhật Bản và những người yêu thích lâu đài dày dạn kinh nghiệm đều mê mệt.

 

lâu đài Matsumoto - điểm tham cổ kínhHình ảnh: @addictedtravellers


Lâu đài chính của Matsumotojo và lâu đài thứ hai nhỏ hơn của nó được xây dựng từ năm 1592 đến năm 1614. Cả hai công trình này đều được củng cố tốt vì hòa bình vẫn chưa đạt được trọn vẹn vào thời gian đó. Năm 1635 , khi những mối đe dọa quân sự không còn, một tháp pháo thứ ba hầu như không được bảo vệ và một tháp pháo khác để ngắm trăng đã được thêm vào lâu đài.

 

lâu đài Matsumoto - kiến trúc ấn tượngHình ảnh: @viennatako

 

Hướng dẫn phương pháp đến lâu đài Matsumoto

Bằng tàu hỏa và xe buýt

– Từ ga Shinjuku, đi tàu Limited Express Azusa đến ga Matsumoto (2,5 đến 3h, giá 6,620 yên). Hoặc đi xe buýt tốc hành từ Bến xe buýt cao tốc Shinjuku (3,5h, giá 3.500 yên).

– Từ ga Nagano, đi tàu địa phương Shinonoi (80 phút, giá 1,170 yên) hoặc Limited Express Shinano (51 phút, giá 2,370 yên) đến ga Matsumoto.

Xem Thêm:  Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Phần Lan mới nhất

– Từ ga Matsumoto, bạn cũng có thể đi dạo 15 phút đến lâu đài hoặc đi xe buýt nhanh của thị trấn địa phương (8 phút, giá 200 yên).

 

lâu đài Matsumoto - đường điHình ảnh: @mrjoey15

 

Bằng xe hơi

Lâu đài Matsumoto Nhật Bản phương pháp lối ra Matsumoto IC của Đường cao tốc Nagano khoảng 12 phút đi xe hơi. Không có nhiều bãi đỗ xe xung quanh Lâu đài Matsumoto, vì vậy bạn phải đỗ xe tại một trong những công trình đỗ xe trả phí gần Ga Matsumoto, chẳng hạn như tòa nhà Parko.

 

lâu đài Matsumoto - đi bằng xe hơiHình ảnh: @takumisensei

 

Kiến trúc Matsumoto gây điểm khác biệt to

Thoạt nhìn, có thể không dễ dàng biết được điều gì là độc đáo về lâu đài này. Nếu như với nhiều người, hầu hết những lâu đài của Nhật Bản hình như khá giống nhau, điển hình như lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản. Nhưng nếu bạn xem xét kỹ hơn, bạn cũng có thể thấy sự khéo léo trong việc xây dựng nó. 

 

lâu đài Matsumoto - xây dựng khéo léoHình ảnh: @935shio935


Từ ngoài trời đếm, bạn cũng có thể thấy rằng khu chính của lâu đài có 5 tầng, nhưng khi tự mình bước vào bạn sẽ thấy rằng thực sự có 6 tầng bên trong. Bằng phương pháp ẩn thêm một tầng bên trong lâu đài, có thể ẩn nhiều quân hơn kẻ thù có thể nhìn thấy. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng cầu thang khá dốc, chúng được xây dựng để ngăn quân địch leo lên chốt giữ. Khi leo lên đến tầng 6, từ đây bạn cũng có thể thư giãn và ngắm nhìn quang cảnh thành phố, núi non xanh mướt.

 

lâu đài Matsumoto - nội thất bên trongHình ảnh: @rebecca_viora


Một trong những điểm tính chất nhất của lâu đài Matsumoto là 2 tòa tháp liền kề, được xây dựng trong hai thời đại rất khác nhau ở Nhật Bản. 

– Tòa tháp trước tiên được xây dựng trong thời Chiến quốc, mục đích của nó là để bảo vệ lâu đài khỏi những kẻ xâm lược. Nó có nhiều cửa sổ nhỏ để binh lính bắn súng trường. 

Xem Thêm:  Lạc bước vào khung trời Nhật Bản ở tu viện Khánh An Sài Gòn

– Ngược lại, tháp Tsukimi Yagura, dễ dàng phân biệt bằng lan can ngoài trời màu đỏ tươi, được xây dựng vào thời Edo, một thời kỳ hòa bình và mục đích của nó là để ngắm trăng.

 

lâu đài Matsumoto - hình ảnh trưng bàyHình ảnh: @sw.shots

 

lâu đài Matsumoto - hiện vật trưng bàyHình ảnh: @taka_shi369

 

Lâu đài này cũng là một kho tàng vũ khí và áo giáp được sử dụng trong thời Chiến quốc. Khi bạn leo lên lâu đài, bạn cũng có thể thấy những hình ảnh của súng lục, súng trường, kiếm và những vật phẩm khác đã được những samurai sử dụng hơn 400 năm trước. Thật là ngạc nhiên khi một bộ sưu tập vũ khí tuyệt vời như vậy lại có thể được tìm thấy tại một lâu đài chưa từng nhìn thấy trận chiến.

 

lâu đài Matsumoto - điểm check in cổ trang nổi tiếngHình ảnh: @aleksandrakolasinac

 

Những sự kiện quan trọng của tòa lâu đài Matsumoto

Nhắc đến lâu đài này, đây là một trung tâm văn hóa truyền thống vật thể của Matsumoto. Trong suốt cả năm, nhiều sự kiện và lễ hội Nhật Bản được tổ chức ở đây.

– Vào giữa tháng bốn, tại đây tổ chức lễ hội hoa anh đào. Hơn 300 cây hoa anh đào có thể được tìm thấy xung quanh hào lâu đài và trong khu vườn bên trong của nó. Bạn cũng có thể thưởng ngoạn cả ban ngày với khung cảnh lộng lẫy của dãy núi Alps của Nhật Bản hoặc vào ban đêm, với những tán cây và lâu đài được chiếu sáng rực rỡ.

 

lâu đài Matsumoto - đẹp rực rỡ mùa hoa anh đàoHình ảnh: @kota_ig

 

lâu đài Matsumoto - lễ hội hoa anh đàoHình ảnh: @109bamboo

 

– Lễ hội Taiko được tổ chức hàng năm vào cuối tháng bảy.

– Ngoài ra, còn tồn tại những sự kiện văn hóa truyền thống được tổ chức thường xuyên, kể cả: trà đạo, sân khấu truyền thống, biểu diễn võ thuật Nhật Bản và biểu diễn taiko

– Vào mùa đông, bạn cũng có thể xem lễ hội Điêu khắc trên băng Matsumoto, nơi những nhà điêu khắc từ khắp Nhật Bản thể hiện kỹ năng điêu khắc trên băng của họ trước lâu đài.

Xem Thêm:  Khám phá nhà rông Kon Klor Kon Tum lớn nhất Tây Nguyên

 

lâu đài Matsumoto - lễ hội TaikoHình ảnh: @taikobreadman

 

 

Thăm thị trấn Lâu đài của Matsumoto

Tường thành của lâu đài Matsumoto đã giúp hình thành nên thành phố Matsumoto. Xung quanh đó, bạn cũng có thể tìm thấy những cái nhìn thoáng qua về quá khứ của thành phố. Một số mặt phố vẫn giữ được bầu không khí của những ngày xưa ở thị trấn lâu đài, với những phòng trưng bày bằng gỗ cũ và nhà kho bằng đất nung.

 

lâu đài Matsumoto - thị trấn cổ kínhHình ảnh: @mrjoey15

 

Ngay bên sông Metoba (gần lâu đài), bạn sẽ tìm thấy hai con đường nổi tiếng nhất để tham quan. Ở phía lâu đài được lưu lại bởi một bức tượng to của hai con ếch chiến binh là Nawate-dori , hay còn được gọi một phương pháp sáng tạo là “Phố Ếch”. Ngay bên kia sông, là Nakamachi-dori. Cả hai con phố đều có rất nhiều phòng trưng bày và quán cà phê, nơi bạn cũng có thể dành thời gian và tận hưởng bầu không khí văn hóa truyền thống của Matsumoto.

 

lâu đài Matsumoto - check in phố ẾchHình ảnh: @beeminess


Khi ở Matsumoto, bạn cũng nên ghé qua Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố Matsumoto. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một triển lãm thường xuyên về những tác phẩm của Yayoi Kusama, một nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế cũng tới từ đây. Hay khám phá Bảo tàng Ukiyo-e xem trưng bày nghệ thuật để tìm hiểu về văn hóa truyền thống Nhật Bản tại mảnh đất đầy thú vị này.

 

lâu đài Matsumoto - thăm nảo tàng UkiyoeHình ảnh: @rosanbel


Sở hữu không gian yên bình cùng cảnh sắc thu hút, lâu đài Matsumoto xứng đáng là địa điểm tham quan hàng đầu ở Nagano mà bạn nhất định phải đến kiểm tra in.

 

Hà Lê (tổng hợp) – tourkyco.vn

Hình ảnh: Internet


Bạn Đang Xem: Lâu đài Matsumoto – ‘kho báu quốc gia’ đẹp bậc nhất Nhật Bản
Nguồn Du Lịch Việt Nam: https://tourkyco.vn Lâu đài Matsumoto – ‘kho báu quốc gia’ đẹp bậc nhất Nhật Bản
Chuyên Mục: Du Lịch

Leave a Reply