Kinh nghiệm du lịch Viện Hải Dương Học Nha Trang Giá Vé, Giờ Mở Cửa, 2021

Review Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải dương học Nha TrangInstitute of Oceanography ” là viện nghiên giúp đời sống động thực vật hải dương ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa . Xây dựng vào năm 1923. Cách thức trung tâm thành phố 6km về phía Đông Nam . Viện Hải dương học là một trong những cơ sở nghiên giúp khoa học ra đời sớm nhất ở Việt Nam và được coi là cơ sở lưu trữ bảo tồn hiện vật và nghiên giúp về biển to nhất Đông Nam Á.

Địa chỉ Viện Hải Dương Học Nha Trang : Số 1, Cầu Đá, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000

Những giờ: Mở ⋅ Đóng 18:00Tết Đoan Ngọ có thể liên quan đến những giờ này

Smartphone: 0258 3590 037

 viện hải dương học

Viện Hải Dương Học có trên 20.000 mẫu vật của 4.000 loại sinh vật biển được lưu giữ, sưu tầm và nuôi dưỡng trong nhiều năm. Nổi bật, đây còn là nơi trưng bày một bộ xương cá voi khổng lồ có chiều dài gần 26 mét, cao 3 mét với 48 đốt sống đã được phục chế rất đầy đủ. Những du khách đến đây sẽ được tham quan khu thí nghiệm, ngắm những sinh vật lạ và biết thêm vô số điều về cuộc sống của những loài sinh vật ở biển.

Nếu có dịp để ghé thăm Viện Hải dương học Nha Trang, du khách có thể chiêm ngưỡng bộ xương cá voi lưng gù…

Bộ xương cá voi lưng gù được đặt trong một căn phòng to tại Viện Hải dương học Nha Trang, tạo trường hợp thuận lợi cho những du khách tham quan.

Theo Viện Hải dương học Nha Trang, bộ xương cá voi lưng gù do người dân xã Hải Cường (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) khai quật được vào năm 1994, trong lúc đào mương làm thủy lợi. Bộ xương đã bị vùi lấp sâu dưới ruộng khoảng 1,2 mét và cách thức biển khoảng 4 ki lô mét (theo đường chim bay). Những nhà khoa học đã thống kê, xác định chiều dài của bộ xương lên tới 18 mét với trọng lượng gần 10 tấn.

Bộ xương cá voi siêu to khổng lồ đang được trưng bày tại viện Hải dương học
Bộ xương cá voi siêu to khổng lồ đang được trưng bày tại viện Hải dương học

Nhà kính của Viện Hải Dương Học

Khi chúng ta bước vào khu nhà kính của Viện Hải dương học là không gian ngập tràn sắc màu của của những loài san hô, ở đây bạn tha hồ chụp những tấm hình xinh lung linh trên phông nền xanh nước biển được tô điểm những gam màu sắc nổi bật của những rặng san hô, những đàn cá biển. Nơi đây không chỉ là điểm đến chọn lựa tham quan du lịch mà còn là đại điểm giáo dục thế gới về HST biển, về tầm vô cùng quan trọng của biển trong môi trường xung quanh sống, giúp chúng ta nhỏ tìm hiểu nhiều kiến thức về những loài sinh vật biển cũng như ý thức bảo vệ môi trường xung quanh.ngo ngang trong khong gian nha kinh

Nhà kính của Viện Hải Dương Học

Bể nuôi ngoài trời Viện Hải Dương học Nha Trang

Viện Hải Dương học Nha Trang sở hữu khu bể nuôi ngoài trời rộng với diện tích 5.000 mét vuông , kể cả những hồ nuôi hơn 300 loài sinh vật biển sống quý hiếm như: cá Mập, cá Đuối, cá Chình, cá Mú, tôm Hùm, Rùa biển, san hô,…

Xem Thêm:  TOP 10 Quán Bánh Xèo Nha Trang Cực Ngon Bạn Nên Ghé Ngay
Du khách tham quan bể nuôi sinh vật sống ngoài trời
Hành khách tham quan bể nuôi sinh vật sống ngoài trời

Mỗi năm Viện đón hàng trăm lượt khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan. Những bể nuôi sinh vật sống không đơn giản chỉ là tài nguyên du lịch mà còn là yếu tố giúp giới thiệu những tri thức về biển tới học viên, sinh viên, những nhà khoa học. Họ tới đây học tập và nghiên giúp, từ đó góp phần khám phá và phát triển tiềm năng phong phú nơi đại dương.

Tham quan viện Hải Dương Học Nha Trang

Tham quan viện Hải Dương Học Nha Trang
Không gian xanh màu nước biển

Viện Hải Dương Nha Trang tọa lạc trong hệ thống những viện nghiên giúp chuyên ngành của trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia Việt Nam. Sở dĩ viện Hải dương học được lựa chọn đặt tại Nha Trang là vì do bờ biển nơi đây thuộc loại sâu nhất tại Việt Nam lại cách thức hải phận quốc tế không xa.

viện hải dương học nha trang ở đâu? thuộc Viện Hàn lâm và Khoa học Công nghệ Việt Nam
Viện Hải dương học Nha Trang thuộc Viện Hàn lâm và Khoa học Công nghệ Việt Nam

Giải thích về sự đa dạng sinh học ở biển Nha Trang, những nhà khoa học cho biết nhờ vào vị trí địa lý và đặc điểm tự nhiên đặc thù biển Nha trang có hai dòng biển nóng và dòng biển lạnh giao nhau. Dòng biển nóng từ khu vực xích đạo dịch chuyển lên, dòng biển lạnh từ phương Bắc chảy xuống và gặp nhau ở biển Nha Trang tạo nên môi trường xung quanh sinh sống ôn hòa thuận lợi cho những loài sinh vật biển. Nhờ vậy sự đa dạng sinh học ở đây rất cao, những loài cá thường dịch chuyển về nơi đây để sinh sản, hệ thống thực vật biển ở nơi này cũng rất phong phú. Chính sự đa dạng, phong phú đó là cơ sở đáp ứng nguồn dữ liệu sống cho công tác nghiên giúp của những nhà khoa học.

Xem Thêm:  Xe buýt sân bay Cam Ranh giá chỉ 50k (đưa đón tận nơi)

Giá vé vào tham quan Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học mở vào tất cả những ngày trong tuần với giá vé tham quan như sau :

loại vé giá vé
người to 40.000/người
học viên 20.000/người
trẻ em (<6 tuổi ) miễn phí
 • Thuyết minh : Nếu yêu cầu liên hệ với nhân viên bảo tàng.
 • Không thu phí tham quan Bảo tàng Hải dương học nếu như với khách tham quan là người khuyết tật tính chất nặng, trẻ em dưới 6 tuổi hoặc trẻ em có độ cao dưới 1,2m.
 • Giảm 50% mức phí tham quan Bảo tàng Hải dương học nếu như với những trường hợp: Những đối tượng người sử dụng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hoá; Người cao tuổi; Người khuyết tật nặng theo quy định.

Giờ mở cửaViện Hải Dương học Nha Trang

Thời gian mở cửa Viện Hải Dương học Nha Trang vào khoảng 06:00–18:00 những ngày trong tuần kể cả thứ 7 và Chủ Nhật

Bảng giá gửi xe ở Viện Hải Dương Học Nha Trang

Dưới đây là bảng giá gửi xe ở Viện Hải Dương Học Nha Trang

loại xe phí giữ xe
xe máy 4.000đ/xe
xe dưới 7 chỗ 15.000đ/xe
xe trên 7 chỗ 20.000đ/xe

Cách thức đi tới Viện Hải Dương Học Nha Trang

1. Đi ôtô, xe máy: những bạn cũng có thể đi xe máy tự túc hoặc nếu không có xe máy nhưng vẫn muốn yêu thích đi xe máy thì những bạn cũng có thể tìm hiểu về dịch vụ cho thuê xe với giá chỉ 80.000/xe tại Nha Trang . Chúng ta đi từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn đi đường Lê Thánh Tôn ra hướng đường Trần Phú. Sau đó, bạn chỉ cần đi hết đường Trần Phú cho đến khi gặp Cảng Cầu Đá, bạn sẽ thấy Viện Hải Dương Học Nha Trang với hình tượng cá mao tiên tọa lạc bên phía tay trái.

Xem Thêm:  Rreview về quán bò nướng Lạc Cảnh 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm Nha Trang — 2021

2. Đón xe buýt:Ở trạm dừng Ngã 6 hoặc trạm dừng Lê Thánh Tôn, bạn sẽ đón xe buýt nội thành (Công Ty TNHH Quyết Thắng Khánh Hòa) tuyến số 4 để đến Viện Hải Dương Học. Tuyến xe buýt số 4 xuất phát từ Hòn Xện, đi qua trung tâm thành phố, đến bến cuối là Cảng Vinpearl. Bạn chọn dừng ngay trạm Cầu Đá hoặc trạm Cảng Vinpearl và đi chơi một đoạn ngắn là đến Viện Hải Dương Học.

Khách sạn gần nhất Viên Hải Dương Học

1.Hapier Villa Nha Trang ( cách thức 0,5 Km từ Viên Hải Dương Học )

Hapier Villa là ngôi nhà biệt lập có sân hiên tắm nắng tọa lạc tại thành phố Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa. Bến phà Vinpearl, Viện hải dương học và Dinh Bảo Đại đều cách thức chỗ nghỉ 1 km.

2.AQUA Seaview KS Khách san ở Nha Trang (cách thức 0,7 Km từ Viên Hải Dương Hoc Nha Trang )

AQUA Seaview KS đáp ứng phòng nghỉ tại thành phố Nha Trang, cách thức công viên giải trí Vinpearl Land Nha Trang 1,3 km và khu giải trí Sailing Club 2,8 km.

3.Venity Villa Nha Trang (cách thức 0,5 km từ Viện Hải Dương Học Nha Trang )

Tọa lạc tại thành phố Nha Trang, Venity Villa Nha Trang có chỗ nghỉ, hồ bơi ngoài trời, quầy bar, sảnh khách chung, khu vườn, tiện nghi BBQ và tầm nhìn ra khu vườn.

Sau đây là một chiếc video clip review cho chúng ta một cách thức chân thực nhất về Viện Dương Học Nha Trang mà mình tìm được trên youtobe . Có rất nhìu điều thú vị mà những bạn cũng có thể xem trước khi quyết định tận mắt đến tham quan du lịch khu Viện Hải Dương Học Nha Trang.

Một số thắc mắc bạn cũng có thể quan tâm về Viện Hải Dương Học Nha Trang

 • viện hải dương học nha trang có những gì
 • viện trưởng viện hải dương học nha trang
 • tham quan viện hải dương học nha trang
 • tour tham quan viện hải dương học nha trang
 • những viện hải dương học ở nha trang
 • viện hải dương học nha trang map
 • giá vé viện hải dương học nha trang 2021
 • Viện Hải dương học Nha Trang
 • giờ mở cửaViện Hải Dương học Nha Trang
 • giá vé 2021Tham quan Viện Hải Dương học Nha Trang
 • Review Viện Hải Dương học Nha TrangĐịa chỉ Viện Hải dương học Nha Trang
 • Thuyết minh Viện Hải dương học Nha Trang

Nguồn: Blog Review https://bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Du Lịch Việt Nam
Chuyên Mục: REVIEW Du Lịch Nha Trang

Bạn Đang Xem: Kinh nghiệm du lịch Viện Hải Dương Học Nha Trang Giá Vé, Giờ Mở Cửa, 2021
Nguồn Tour Du Lịch :tourkyco.vn
Chuyên Mục: Nha Trang Du Lịch

Leave a Reply