Hướng dẫn tham quan đền Fushimi Inari ngàn cổng Torii huyền thoại

Địa điểm kiểm tra in nổi tiếng với những cánh cổng torii màu đỏ đậm rực rỡ cả một góc trời đến tận chân núi Higashiyama. Đến tham quan đền Fushimi Inari sẽ là hành trình khám phá khó có thể bỏ qua khi đến Kyoto, Nhật Bản.

Banner Tour

Một số thông tin về đền Fushimi Inari

Đền Fushimi Inari hay còn gọi là Fushimi Inari Taisha, một đền thờ Thần đạo quan trọng ở phía Nam của Kyoto. Nơi này nổi tiếng với hàng nghìn cổng torii màu đỏ son, tọa lạc giữa một mạng lưới đường mòn phía sau những tòa nhà chính của nó. Những con đường mòn dẫn vào khu rừng rậm cây xanh rậm rạp của núi Inari linh thiêng, ở độ cao 233 mét và thuộc khuôn viên của đền thờ.

 

tham quan đền Fushimi Inari - ngôi thần đạo nổi tiếng KyotoHình ảnh: @postcardsofjoy


Fushimi Inari là ngôi đền quan trọng nhất trong số hàng nghìn ngôi đền thờ thần Inari – vị thần lúa gạo, sự thịnh vượng, người bảo trợ kinh doanh và thần rượu Sake. Cáo được cho là sứ giả của Inari, cho nên khi đến tham quan nơi đây bạn sẽ thấy có rất nhiều tượng cáo trên khắp sân đền. Đền Fushimi Inari là một trong những ngôi đền có kiến trúc xinh ở Kyoto có nguồn gốc cổ xưa, trước khi thủ đô chuyển đến Kyoto vào năm 794.

 

tham quan đền Fushimi Inari - ngắm cảnh đẹpHình ảnh: @kei01200

 

tham quan đền Fushimi Inari - dạo mát ngắm cảnhHình ảnh: @ourwildestadventure

 

Hướng dẫn đi tới Fushimi Inari

Tọa lạc phương pháp quận Gion của Kyoto trên tuyến Keihan Main Line 15 phút đi tàu. Đến ga Gion-Shijo và xuống ga Fushimi Inari, sau đó đi chơi về phía Đông và ở cuối con đường bạn sẽ tìm thấy đền Fushimi Inari. Hoặc bạn cũng có thể đi tuyến JR trực tiếp từ ga Kyoto. Chọn đi bằng JR Pass, sẽ không mất tiền vé chỉ cần xuống ở ga Inari rồi đi thẳng đến lối vào của ngôi đền. 

 

tham quan đền Fushimi Inari - đường điHình ảnh: @sueyoshi_mochi

 

tham quan đền Fushimi Inari nổi tiếng khắp KyotoHình ảnh: @girlwiththeredbob

 

Thời gian tốt nhất đến tham quan đền Fushimi Inari

 

Đến đền Fushimi Inari vào ban ngày

Đền thờ thực sự đông đúc vào lúc 10h sáng, vì vậy bạn nên đến trước 7 – 8h sáng nếu muốn tận hưởng khoảng bình yên. Bắt đầu chuyến đi chơi sớm và đi theo con đường vắng vẻ dẫn đến đỉnh núi. Bạn sẽ có nhiều thời cơ hơn để tự sướng những ngôi đền nhỏ trên đường đi. Mặt trời luôn mọc rất sớm ở Nhật Bản, tuy vậy vào mùa đông, trời tối vào khoảng 4h chiều. Đến ngôi đền sớm giúp bạn có nhiều thời gian hơn để khám phá xung quanh đầy đủ nhất. Một nhược điểm to khi đến thăm đền Fushimi Inari vào ban ngày là bạn sẽ bỏ qua cảnh hoàng hôn trên Kyoto.

Xem Thêm:  Lý do Strasbourg là thành phố nhất định phải đến khi du lịch Pháp

 

tham quan đền Fushimi Inari ban ngàyHình ảnh: @hollyanaong

 

Đến đền Fushimi Inari vào ban đêm

Một lựa chọn thịnh hành khác là đến thăm đền Fushimi Inari vào ban đêm. Đó là một chuyến đi chơi xuyên qua những khu rừng rậm tối tăm nên có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người yếu tim. Đến Fushimi Inari sau 10h tối vào mùa đông và bạn sẽ thấy chuyến đi chơi của tôi yên tĩnh và rất thư giãn. Hãy mang theo một vài chiếc đèn pin và nỗ lực băng qua những cánh cổng Torii. Đó là một trải nghiệm thú vị mà chắc chắn bạn sẽ thích thú.

 

tham quan đền Fushimi Inari ban đêmHình ảnh: @keithaljrew


Những con đường mòn được thắp sáng nhưng hơi ma quái trong đêm. Kinh nghiệm du lịch Kyoto bạn nên mang theo một chiếc máy ảnh chất lượng tốt để có thể tự sướng trong tình huống thiếu sáng. Đi chơi thật yên bình và thời tiết mát mẻ trong những tháng mùa nắng nóng. Bạn sẽ gặp những những con mèo của đền Fushimi Inari, chúng thường đi săn vào ban đêm và chơi đùa giữa những cổng Torii. Chúng vô hại nhưng có thể khiến bạn đau tim khi chúng đột xuất lao ra từ bóng tối.

 

tham quan đền Fushimi Inari - check in cổng Torii ban đêmHình ảnh: @juju_on_nono

 

tham quan đền Fushimi Inari - vắng vẻ ban đêmHình ảnh: @guna_photos

 

Tìm hiểu những điều đặc sắc ở ngôi đền cổ kính

 

Khám phá đường mòn và cổng Torii

Ngoài đến đền Fushimi Inari là để khám phá những con đường mòn trên núi, thì bản thân những tòa nhà của đền cũng rất hấp dẫn. Ở lối vào của ngôi đền là Cổng Romon, được tặng vào năm 1589 bởi nhà lãnh đạo nổi tiếng Toyotomi Hideyoshi. Phía sau là gian chính của ngôi đền (honden), nơi khách tham quan nên bày tỏ lòng kính trọng nếu với vị thần cư trú bằng phương pháp cúng dường nhỏ.

 

tham quan đền Fushimi Inari - cổng ToriiHình ảnh: @kazdrahan

 

tham quan đền Fushimi Inari - đi bộ trên con đường mònHình ảnh: @l0newolves

Tham quan đền Fushimi Inari Kyoto phía sau khuôn viên chính của ngôi đền là lối vào đường mòn đi chơi đường dài có cổng Torii, bắt đầu với hai dãy cổng song song dày đặc gọi là Senbon Torii (hàng nghìn cổng Torii). Những cổng Torii dọc theo toàn bộ đường mòn là sự quyên góp của những cá nhân và công ty và bạn sẽ tìm thấy tên của những người quyên góp, ngày đóng góp được ghi ở mặt sau của mỗi cổng. Chi phí bắt đầu khoảng 400.000 yên cho một cổng nhỏ và tăng lên hơn một triệu yên cho một cổng to.

Xem Thêm:  Chiêm ngưỡng mùa phượng tím Đà Lạt đẹp nao long

 

tham quan đền Fushimi Inari - check in vạn cổng ToriiHình ảnh: @infinitepassport


Đi chơi lên đỉnh núi và quay lại mất khoảng 2-3h, tuy vậy, khách tham quan có thể tự do đi chơi bao xa tùy thích trước khi quay lại. Trên đường đi, có nhiều ngôi đền nhỏ hơn với hàng đống cổng Torii thu nhỏ do khách tham quan quyên góp với ngân sách nhỏ hơn. Trên đường đi cũng có một số nhà thu phục vụ những món ăn theo chủ đề địa phương như Inari Sushi và Kitsune Udon (Fox Udon), cả hai đều có món aburaage (đậu phụ rán), được cho là món ăn yêu thích của cáo.

 

tham quan đền Fushimi Inari - check in cổng Torii trên núiHình ảnh: @findingjenny

 

tham quan đền Fushimi Inari - khu vực để cổng Torii Hình ảnh: @spiritual.toshizo

 

Xem những bức tượng con cáo độc đáo

Tại nơi đến Nhật Bản xinh này bạn sẽ thấy nhiều bức tượng cáo (Kitsune) dọc theo con đường bởi vì cáo được sử dụng để thay mặt cho sứ giả của Inari. Một số bức tượng sẽ có một chiếc chìa khóa trong miệng, một số khác sẽ có nhiều hơn một chiếc đuôi. Con cáo càng có nhiều đuôi thì nghĩa là nó càng khôn ngoan, già dặn và mạnh mẽ hơn. Những chiếc khăn quàng đỏ quanh cổ cáo có tác dụng xua đuổi ma quỷ và bệnh tật. Đó cũng là dấu hiệu rõ ràng cho thấy những kitsune này là tín đồ của Inari.

 

tham quan đền Fushimi Inari - biểu tượng con cáoHình ảnh: @cintia.b.rodrigo

 

tham quan đền Fushimi Inari - bức tượng con cáoHình ảnh: @ourwildestadventure

 

tham quan đền Fushimi Inari - đền thờ những con cáoHình ảnh: @baladodicky

 

Đón hoàng hôn ở Fushimi Inari 

Sau khoảng nửa giờ đi chơi, bạn sẽ đến giao lộ Yotsutsuji tọa lạc ở nửa đường lên núi. Ở đây, bạn cũng có thể thưởng thức một số quang cảnh nổi bật của Kyoto. Đây cũng là điểm hoàn hảo để đón hoàng hôn tại Fushimi Inari. Thời gian để đến giao lộ Yotsutsuji mất khoảng 30-45 phút, đến nơi có thể thưởng ngoạn một số cảnh xinh của Kyoto. Nhiều người đi chơi đường dài yêu thích đến đây để tận hưởng không gian bình yên và thanh tĩnh giữa mênh mông đất trời.

 

tham quan đền Fushimi Inari - ngắm cảnh ở YotsutsujiHình ảnh: @alexiskiey

 

tham quan đền Fushimi Inari - ngắm hoàng hôn ở YotsutsujiHình ảnh: @beaufrenzy

 

 

Ở đâu trong chuyến khám phá Fushimi Inari?

Nếu bạn muốn đến tham quan đền Fushimi Inari một phương pháp nhanh chóng và có nhiều thời gian tham quan hơn bạn cũng có thể chọn ở một khách sạn phương pháp đó vài phút đi chơi. Điều này cũng thuận tiện nếu bạn muốn đến thăm Fushimi Inari vào ban đêm. Dưới đây là một số Vị trí bạn nên tham khảo:

Xem Thêm:  Các lễ hội ở Bắc Ninh mà bạn không nên bỏ lỡ

Maison Fushimi: nơi tận hưởng một căn phòng kiểu Nhật với giá cả tiết kiệm. Nơi này có một số phòng sử dụng phòng tắm chung, ngoài ra đồng tình dịch vụ giặt là, fax và photocopy. Tất cả những phòng nghỉ trong nhà khách đều được trang bị máy pha cà phê. Một số phòng có bếp nhỏ với lò vi sóng và máy nướng bánh mì, tủ lạnh. Một số phòng có phòng tắm riêng với một khoản phụ phí, giá bắt đầu từ £ 26 một đêm.

 

tham quan đền Fushimi Inari - ở Maison FushimiHình ảnh: @frank_autumn

 

Khách Sạn Anteroom Kyoto: những phòng, nhà hàng và phòng trưng bày nghệ thuật của khách sạn này trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật để bạn khám phá văn hóa truyền thống Nhật Bản. Nơi đây đồng tình Wi-Fi cũng như xe đạp và máy tính cá nhân kết nối Internet cho khách sử dụng miễn phí. Ga Kujo trên Tuyến Karasuma phương pháp đó 8 phút đi chơi và Ga JR Kyoto chỉ phương pháp đó 1 ga.

 

tham quan đền Fushimi Inari - ở khách sạn Anteroom KyotoHình ảnh: @felice_patio

 

Sakura Terrace: ở đây bạn sẽ được thưởng thức đồ uống chào đón miễn phí tại quầy bar. Những phòng sắp xếp ấm cúng với TV, tủ lạnh và đầy đủ đồ vệ sinh cá nhân. Tháp Kyoto phương pháp khách sạn 10 phút đi chơi, đền Toji phương pháp đó 15 phút đi chơi. Từ đây ra trạm xe buýt đến Đền Kiyomizu-dera ở Gion chỉ 1 phút và 3 phút đi chơi đến trạm xe buýt đến Đền Kinkaku-ji.

 

tham quan đền Fushimi Inari - ở khách sạn Sakura TerraceHình ảnh: @dianhui_sg

Tham quan đền Fushimi Inari với những hành trình đi chơi đường dài ngắm cảnh, khám phá những ngôi đền và những cánh cổng Torri đỏ rực rỡ tựa như một cuộc hành hương tâm linh đầy cuốn hút và thú vị. Nếu có dịp du lịch xứ sở Phù Tang đừng bỏ qua thời cơ được tận mắt nhìn thấy vẻ xinh điểm khác biệt của ngôi đền cổ kính và rực rỡ này. 

 

Hà Lê (tổng hợp) – tourkyco.vn

Hình ảnh: Internet


Bạn Đang Xem: Hướng dẫn tham quan đền Fushimi Inari ngàn cổng Torii huyền thoại
Nguồn Du Lịch Việt Nam: https://tourkyco.vn Hướng dẫn tham quan đền Fushimi Inari ngàn cổng Torii huyền thoại
Chuyên Mục: Du Lịch

Leave a Reply