Chiêm Ngưỡng Ruộng Bậc Thang Banaue Cao Hàng Nghìn Mét Ở Ifugao

Ruộng bậc thang Banaue ở Philippines là một kỳ quan do bàn tay của con người tạo nên sẽ khiến bạn thực sự choáng ngợp!

Banner Tour

Ruộng bậc thang Banaue là một nơi du lịch nổi tiếng ở Philippines

Philippines vùng đất của hàng tỷ hòn đảo to nhỏ khác nhau, là nơi chứa đựng những thắng cảnh vô giá. Và thật thiếu sót khi không nhắc đến ruộng bậc thang Banaue, một kì quan vô giá không chỉ của du lịch Philippines mà còn nếu như với nhân loại.

 

Chiêm Ngưỡng Ruộng Bậc Thang Banaue Cao Hàng Nghìn Mét Ở IfugaoRuộng bậc thang Banaue ở vùng núi phía Bắc của tỉnh Luzon

 

Ruộng bậc thang Banaue của những người Ifugao ở Philippines và được UNESCO công nhận là di sản thế giới bởi sự đồ sộ với độ cao hàng nghìn mét thể hiện kỳ thuật canh tác của những người xưa được tạo ra bằng rất ít công cụ, chủ yếu là thủ công bằng tay. Những ruộng bậc thang Banaue có độ cao so với mặt biển là khoảng 1.500m và diện tích 10.360 km2 bên sườn núi.

Những ruộng bậc thang ở Ifugao được xây dựng theo hình dáng của núi non nơi đây mang một vẻ xinh hòa hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và bàn tay con người.

 

Chiêm Ngưỡng Ruộng Bậc Thang Banaue Cao Hàng Nghìn Mét Ở IfugaoĐi dạo trên những ruộng bậc thang này là hoạt động thú vị nhất

 

Tổ tiên của những người Ifugao thuở đầu đã sử dụng đá và bùn để xây dựng nên những công trình này với đầy đủ phần ruộng canh tác và hệ thống dẫn nước tưới tiêu từ đỉnh núi trong khu rừng rậm.

Xem Thêm:  Đặc Sắc Các Phong Tục Tết Cổ Truyền Của Trung Quốc

 

 

Vì sao Banaue là kỳ quan đáng chiêm ngưỡng ở Philippines

Vốn nổi tiếng với du lịch biển đảo, bạn có biết rằng ruộng bậc thang Banaue không hề bị lu mờ mà vẫn được xem như một nơi du lịch Philippines mang tính chất khám phá và tìm hiểu về lịch sử được nhiều hành khách yêu thích lựa chọn.

 

Chiêm Ngưỡng Ruộng Bậc Thang Banaue Cao Hàng Nghìn Mét Ở IfugaoRuộng bậc thang là niềm tự hào của những người dân Ifugao

 

Do địa hình hiểm trở nhiều núi cao và thung lũng cho nên người Ifugao phải lựa chọn hình thức làm lúa nước theo kiểu ruộng bậc thang. Những cánh đồng lúa của những người Ifugao xứng đáng là một trong những cảnh sắc kì vĩ nhất của nhân loại. Đó là những núi đất được người Ifugao chinh phục tọa lạc ở độ cao từ 700 cho tới 1500m. Một số thửa ruộng hẹp được người dân khai thác, kiến tạo sao cho phù hợp với thế đất nơi đây.

Ở những vùng sinh sống của những người Silipanes (một nhánh của những người Ifugao) những bờ ruộng bậc thang được kè bằng những viên đá nứt nẻ, link với nhau tạo thành những bờ bền vững. Ruộng bậc thanh nơi đây đủ hình thù, kích thước. Ở Banaue ruộng bậc thang dường như được dựng lên thẳng đứng. Tháng 9, 10 hàng năm là thời gian mà người Ifugao bắt đầu gieo trồng cho một vù mùa mới trong năm. Ruộng bậc thang Banaue luôn là nơi đến mê hoặc của du lịch Philippines bởi cảnh sắc kì vĩ nơi đây.

Xem Thêm:  Cảm nhận của cô gái Việt về thủ đô Warsaw Ba Lan

Những thửa ruộng chỉ gắn liền với việc làm đồng áng, vụ mùa, những bậc thang khổng lồ này đã đóng vai trò quan trọng cả trong đời sống văn hóa truyền thống, tâm linh của những người dân Ifugao, gắn liền với nhiều lễ hội quan trọng.

 

Chiêm Ngưỡng Ruộng Bậc Thang Banaue Cao Hàng Nghìn Mét Ở IfugaoĐây còn là nơi đến cho những tình nhân thích khám phá thiên nhiên tươi xinh ở Philippines

 

Đi dạo trên những ruộng bậc thang này là hoạt động thú vị nhất. Tuy nhiên, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những hướng dẫn viên để tìm đường đi nhanh nhất, vì mỗi thửa ruộng này có thể phương thức nhau tới 10m. Dọc đường đi, bạn cũng có thể ghé qua những khu làng Batad và Bangaan, tọa lạc ngay giữa những ruộng lúa bậc thang xanh ngắt.

Để tới tham quan ruộng bậc thang Banaue, hành khách có thể bắt xe bus hoặc mua tour du lịch từ thủ đô Manila. Mỗi hành trình như vậy kéo dài 11h. Nhưng bù lại sự mệt mỏi trên chặng đường dài, những gì hành khách được chiêm ngưỡng là không gì sánh bằng.

 

Chiêm Ngưỡng Ruộng Bậc Thang Banaue Cao Hàng Nghìn Mét Ở IfugaoNhững hẻm núi hiểm trở, nơi vực cao suối sâu, địa hình tách biệt với thế giới bên phía ngoài

 

Tuy nhiên, những chuyến bay mới đến sân bay Bagabag gần đó sẽ cắt giảm thời gian để đến Banaue, mở ra một kỷ nguyên du lịch mới cho khu vực xa xôi này. Những chuyến bay đó sẽ bắt đầu vào tháng năm, theo lịch trình của Wakay Air Services và xuất phát bốn lần một tuần từ thành phố Clark, nơi có khả năng giao thông tốt đến Manila. Họ sẽ mất khoảng một giờ và việc chuyển từ sân bay Bagabag đến Banaue sẽ mất thêm một giờ nữa; Vì vậy, ngay cả khi có yếu tố mong chờ không thể tránh khỏi tại những sân bay, thời gian của hành trình sẽ giảm hơn một nửa so với trước đó.

Xem Thêm:  Tất tần tật kinh nghiệm mua sắm ở Hà Lan 

 

Chiêm Ngưỡng Ruộng Bậc Thang Banaue Cao Hàng Nghìn Mét Ở IfugaoChiêm ngưỡng những ruộng lúa bậc thang xanh ngắt ở Banaue

 

Một điều thú vị là khách du lịch thực sự chứng minh mình là vị giúp tinh của địa danh cổ xưa này, nơi đang chịu một loạt những mối đe dọa, chủ yếu là bỏ không khai thác khi nhiều người trẻ tuổi từ bỏ Banaue vì ánh sáng rực rỡ của thành phố, dân số khu vực đang giảm và già đi, để lại ngày càng ít người chăm sóc và giữ gìn ruộng bậc thang.

Ruộng bậc thang Bananue được nhiều hành khách lựa chọn để có thể trải nghiệm xúc cảm khi phượt tại đây, khám phá lịch sử và cùng với nhau chiêm ngưỡng vẻ xinh hoang sơ bất tận của thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. 

LinhPhan (tổng hợp) – tourkyco.vn

Hình ảnh: Internet


Bạn Đang Xem: Chiêm Ngưỡng Ruộng Bậc Thang Banaue Cao Hàng Nghìn Mét Ở Ifugao
Nguồn Du Lịch Việt Nam: https://tourkyco.vn Chiêm Ngưỡng Ruộng Bậc Thang Banaue Cao Hàng Nghìn Mét Ở Ifugao
Chuyên Mục: Du Lịch

Leave a Reply