Chiêm ngưỡng mùa phượng tím Đà Lạt đẹp nao long

Từ tháng ba hàng năm, Đà Lạt khoác trên mình một tấm áo mới màu tím dịu dàng. Mùa phượng tím Đà Lạt vừa mơ mộng, vừa bình yên sẽ khiến lòng bạn thêm say đắm thành phố mù sương mộng mơ này. 

Banner Tour

Đà Lạt là cái tên của một thành phố trong sương mờ yên bình tình tứ mà bao bạn trẻ vẫn thường mơ được đặt chân đến một lần. Du lịch đến Đà Lạt mùa nào cũng đẹp và nên thơ nhưng có lẽ ngây ngất lòng người vẫn là mùa mang sắc tím hoa phượng. Khám phá mùa phượng tím Đà Lạt sẽ để lại trong bạn chút mơ màng, chút đắm đuối khó quên. 

 

Mùa phượng tím Đà Lạt là vào lúc nào?

Vào thời gian độ cuối tháng ba và đầu tháng bốn khắp những cung đường của thành phố nên thơ này sẽ ngập tràn màu tím của phượng vĩ tím. Loài phượng vĩ này còn tồn tại tên là phượng tím, thuộc họ Chùm ớt kể cả những loài Chùm ớt, Núc nác, Đào tiên…

 

Một góc Hồ Xuân Hương mùa phượng tím Đà Lạt

Một góc phượng tím Đà Lạt bên Hồ Xuân Hương

 

Được biết, khoảng 55 năm trước đây, có một vị kĩ sư chuyên nghiên giúp về hoa là Lương Văn Sáu đã đích thân mang hạt giống của loài hoa có màu tím đặc trưng, xuất xứ từ vùng Châu Mỹ này về Đà Lạt trồng. Lúc đó, ông còn là Hội viên của Hội hoa hồng nước Pháp.

Xem Thêm:  Những địa điểm tham quan ở Ontario Canada hấp dẫn nhất

 

Cung đường mộng mơ mùa phượng tím Đà LạtCung đường phượng tím Đà Lạt hè mộng mơ

 

Vị kĩ sư đã mang hạt giống của loài hoa này gieo trồng ở nhiều con đường ở Đà Lạt. Dù đã nhiều năm trôi qua, nhưng người dân nơi đây còn nhớ rõ 4 cây phượng tím trước tiên xuất hiện tại Đà Lạt. Một cây ở ngay cạnh bờ hồ Xuân Hương, một cây ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, hai cây còn lại được trồng ở Công viên hoa Đà Lạt, nhưng một cây đã chết không lâu sau đó.

 

Đường vào chợ mùa phượng tím Đà Lạt Dưới gốc phượng mùa hoa nở rộ

 

 

Loài hoa phượng ở Đà Lạt có thể cao tới 10m, đường kính tán lá từ 3-7m. Từng cành lá dài 40-50 cm, tán lá thưa thớt. Hoa hình ống, dài từ 4-5 cm, có lông tơ, mọc thành từng chùm. Thời gian từ nụ hoa nở đến khi tàn rụng kéo dài 3-5 ngày, những hoa thường thay phiên nhau đua nở thường xuyên trong vòng 4-5 tháng.

 

Tháng 4 – mùa phượng tím Đà Lạt rợp trời 

Đến Đà Lạt từ tháng ba, bạn sẽ cảm nhận thấy được hết tất thảy sắc đẹp mộng mơ đến ngợp trời. Với những ai tâm hồn mộng mơ đi khắp những cung đường Đà Lạt sẽ thấy lòng nhẹ tênh dịu dàng bởi sắc tím, màu hoa, nét đẹp nên thơ mà yên bình chẳng tìm thấy ở nơi nào khác. 

 

Mộng mơ mùa phượng tím Đà Lạt Check-in mộng mơ giữa mùa phượng tím Đà Lạt

 

Xem Thêm:  List 5 khu du lịch Hội An nổi tiếng nhất 2019

Tháng 4 nắng dịu nhẹ, không quá gắt, vài giọt nắng xuyên qua những hàng cây phượng lại càng làm tâm hồn thêm ưu tư nhẹ bẫng giữa vùng trời tím rịm nên thơ.

 

Những cung đường ngập tràn sắc tím mộng mơ 

Phượng tím ở Đà Lạt không chỉ còn là những cây đơn lẻ riêng biệt, không chỉ đếm bằng số mà còn là những cung đường trải dài ngập sắc tím. 

 

Vùng trời mộng mơ mùa phượng tím Đà LạtBầu trời Đà Lạt cùng sắc phượng tím

 

Hai Bà Trưng, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai,… là những cung đường ngập sắc tím khiến lòng bạn ngất ngây khi ghé thăm thành phố mờ sương này. 

 

Cung đường yên bình mùa phượng tím Đà LạtMột cung đường Đà Lạt mùa phượng tím
 

 

Không những thế, những cung đường dọc đường vào chợ Đà Lạt, vào Thung Lũng Tình Yêu hay Thiền Viện Trúc Lâm đều mang màu tím mộng mơ không kém làm bạn ngất ngây.

Phượng tím chợ Đà Lạt 

Chợ Đà Lạt với con đường đi hai bên là hai hàng phượng tím đó là điểm nhìn trước tiên khách tham quan có thể khám phá. Những hàng phượng tím ở chợ Đà Lạt không nhiều như ở Nguyễn Thị Minh Khai nhưng những cây phượng vĩ tím ở đường vào chợ Đà Lạt đều là cây gạo cội cổ thụ to tỏa bóng cả 1 vùng trời và sắc tím bật nổi hẳn.

 

Ngất ngây với mùa phượng tím Đà LạtNgất ngây với nét bình yên dưới cung đường phượng tím

 

Xem Thêm:  Những tọa độ check in 'cực hot' khi đi du lịch Sài Gòn

Đầu tháng bốn, đi dọc cung đường này như được màu phượng ôm ấp.

 

Phượng tím Hồ Xuân Hương

Những cây hoa phượng tím ở Đà Lạt quanh Hồ Xuân Hương đều ngợp sắc tím đem lại xúc cảm yên bình nhẹ nhàng cho khách tham quan khi khám phá. Những cây phượng quanh Hồ Xuân Hương đứng im lìm soi mình xuống nước đem lại một xúc cảm bình yên, nhẹ nhàng mà man mác buồn đến nao lòng người. Đẹp tuyệt vời nhất là mỗi khi chiều tà nghiêng bóng xuống khiến lòng bạn ngẩn ngơ. 

 

Hồ Xuân Hương mùa phượng tím Đà LạtPhượng tím nghiêng mình bên Hồ Xuân Hương

 

Chiêm ngưỡng mùa phượng tím Đà Lạt sẽ khiến lòng bạn nhẹ nhàng hơn, cảm nhận thấy được hết sự bình yên, sự mộng mơ của thành phố ngàn năm chìm lịm dưới sương mù này. Đến với thành phố Đà Lạt mùa du lịch, đến với tháng hè phượng nở tím vùng trời để cảm nhận thấy hết nét đẹp của nơi đây nhé!

 

Hương Xu (Tổng hợp) – tourkyco.vn

Ảnh: Internet


Bạn Đang Xem: Chiêm ngưỡng mùa phượng tím Đà Lạt đẹp nao long
Nguồn Du Lịch Việt Nam: https://tourkyco.vn Chiêm ngưỡng mùa phượng tím Đà Lạt đẹp nao long
Chuyên Mục: Du Lịch

Leave a Reply